CHÍNH TRỰC- phẩm chất của nhà lãnh đạo

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lin, 25/4/17.

 1. Lin

  Lin Thành viên

  Hôm qua tôi có cơ hội được nghe Anh Nguyễn Duy Hưng chia sẻ trong buổi nói chuyện tại khách sạn Rex.
  Tôi ngồi nghe không sót một lời nào và "thấm thía" với từng câu chữ của Anh. Anh có phẩm chất tuyệt vời của một nhà lãnh đạo:
  Giản dị mà gần gũi, khiêm tốn mà sâu sắc,tinh tế và nhiều trải nghiệm.
  Mọi câu hỏi của các bạn dù rất “ngây thơ” đều được Anh trả lời thấu đáo.
  Có một câu nói mà tôi “tâm đắc” và “suy tư” cả ngày hôm nay có lẽ đây là chìa khóa thành công và là kim chỉ nam của cuộc đời Anh .Đó là khi Anh làm tôi "tê" cả người khi chia sẻ

  TÔI NÓI NHỮNG GÌ TÔI NGHĨ
  TÔI LÀM NHỮNG GÌ TÔI NÓI
  TÔI MUA NHỮNG GÌ TÔI BÁN

  Khi Anh nói ra điều này đột nhiên tôi liên tưởng đến câu chuyện của nhà lãnh đạo kiệt xuất của đất nước Ấn Độ- Mahatma Gandhi . Ông chưa từng giữ chức vụ nào ở đất nước đông dân nhất nhì thế giới này nhưng Ông là người đã lãnh đạo đất nước giành thắng lợi trong công cuộc giải phóng dân tộc ra khỏi đế quốc thực dân Anh.
  Ông đã có một bài diễn thuyết hùng hồn suốt hai giờ liền trước Hạ Viện Anh mà không cần chuẩn bị trước. Cử tọa đứng lên vổ tay nhiệt liệt làm cho phe đối lập “cay cú” không thể tả.

  Sau bài nói chuyện một số phóng viên đến hỏi thư ký của Gandhi là Mahadev Desai hỏi:
  Phóng viên: Ông và ban thư ký có soạn diễn văn để Gandhi đọc trước không ?
  Mahadev Desai: Những điều Gandhi NGHĨ ,NÓI VÀ HÀNH ĐỘNG đều giống nhau, nên ông ấy không cần chuẩn bị, Còn ông và tôi chúng ta “nói một đường làm một nẻo” nên chúng ta phải chuẩn bị để không nói sai.

  Người lãnh đạo không chỉ là người giỏi về chuyên môn hay giỏi về hùng biện mà họ còn có một sức mạnh “nội tâm” ghê gớm đủ để dời non lấp biển.
  Nhà lãnh đạo kiệt xuất thường có một điểm chung là tính CHÍNH TRỰC, là lời nói, suy nghĩ luôn đi liền với hành động do đó họ không cần phải chuẩn bị trước.Lời nói của họ được thốt ra từ trong trái tim, từ trong hơi thở, trong hành động hàng ngày TÍNH CHÍNH TRỰC là cái không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời của họ.
  Bởi thế nên ta mới tin tưởng những gì họ phát ngôn là luôn luôn đúng.
  Bởi thế nên ta mới tôn sùng và sẳn sàng làm theo.
  Bởi thế họ mới trở nên Vĩ Đại
  Bởi thế nên họ luôn là người hạnh phúc
  Một ngày tuyệt vời được gặp Anh Hưng-một cây đại thụ trong ngành tài chính,một nhà lãnh đạo tài năng có “tâm trong sáng” và “tầm nhìn” của loài đại bàng- chúa tể bầu trời.
  Sàigon 24/04/2017
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng