CÂU TRẢ LỜI CHO BÀI VIẾT ( KIẾM TIỀN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN THỜI "BĂNG ĐÓNG")

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 8/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Tại sao tôi đã không dùng ĐÓNG BĂNG mà dùng từ BĂNG ĐÓNG. Và tại sao tôi cũng để ngay đầu bài viết rằng:

  - Nhớ phải đóng đầy đủ các loại thuế đấy

  Đúng là tôi đã làm như vậy vào năm 2012 đấy. Và tôi đã trốn được tất cả các loại thuế và phí
  Đứng về mặt kinh doanh thì tôi không sai tôi đã biết tìm cách để mua cho mình bds tốt nhất cái này mọi người có thể tham khảo nhưng đứng về mặt đạo đức thì không nên bởi trong kinh doanh chỉ nhìn thấy quyền lợi của mình mà quên đi lợi ích của người khác dây là bài học tôi tự rút ra cho mình trong bài viết trước: HÃY XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÁ NHÂN CỦA BẠN ĐẸP HƠN TRONG MẮT MỌI NGƯỜI.

  Tôi cũng nói một doanh nhân không thể có sự chụp giựt mánh lới để kiếm tiền bởi cái cách mà tôi bán lô đất ấy đi như vậy. Bởi nếu tôi mua được rẻ tôi sang tên làm đầy đủ nghĩa vụ thuế phí sau đó tôi tự tìm khách hàng để bán đi thì mới là cách làm của một người kinh doanh chân chính. Nhưng cái cách mà tôi làm dựa trên công sức của người khác là cách làm tham lam, thiếu đạo đức. Tôi cũng là con người bình thường thôi. Có những lúc vì lòng tham làm cho chúng ta mờ mắt chúng ta sẽ kiếm tiền bằng mọi giá. Đây là điều vô cùng nguy hiểm bởi mục đich của kinh doanh nó cao đẹp và ý nghĩa hơn nhiều. Vậy nên càng học tôi càng hiểu ra những sai lầm của mình. Rất may là tôi đã biết dừng lại ngay sau đó và tôi đã không cho phép mình để xảy ra bất cứ một sai lầm nào nữa. Tôi cũng biết dừng ngay cả việc bán các quán phở của mình. Bởi vì sao mọi người biết không ? Tôi biết mình có chút nghề cộng với con mắt nhìn theo kinh nghiệm,nên tôi mở quán Phở nào cũng có khách hàng ngay. Có lúc tôi cũng định mở chuỗi cửa hàng phở nhưng cũng chính vì điều này mà tôi không mở nữa. Vì khi mở quán có khách hàng đông. Tôi chợt nghĩ:

  - Tại sao sản phẩm của mình chỉ là tô phở nhỉ ?sao không nghĩ rộng ra nó là quán phở nhỉ! Và thế là tôi sang lại quán phở.... quá lời. Bởi tôi đầu tư không nhiều nhưng có đông khách giá của nó tăng hơn nhiều lần vốn đầu tư tôi bán nó. Và lại tiếp tục đi tìm những quán làm ăn không hiệu quả sang lại với giá rẻ rồi sửa chữa và bán phở rồi lại bán nó cứ như vậy lợi nhuận khá tốt. Nhưng cũng có quán tôi lỗ nặng do những nhận định sai lầm. Nhưng nói chung là tôi lời nhiều hơn lỗ. Sau một thời gian mọi người biết không ? Không một quán phở nào tồn tại. Và tôi là người hiểu rõ nhất vì sao nó không tồn tại được.? Chắc các bạn cũng hiểu. Ở dây tôi không hề sai nhưng lấy tiền như thế này nó không " sướng" bởi những chủ nhân mới vì không hiểu cặn kẽ họ cứ nghĩ đơn giản có khách thế kia là ngồi" đếm cua trong lỗ " được chắc ăn mà không biết rằng thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để giữ cho được khách hàng. Khi không giữ được khách hàng họ không trụ nổi và dẹp quán đồng nghĩa với việc sập tiệm bán ve chai. Họ không hiểu có khi họ oán mình cũng nên. Và tôi cũng dừng ngay công việc kiếm tiền này đồng thời dừng luôn cả việc làm thương hiệu và mở chuỗi cửa hàng sau khi nhận ra bản chất của vấn đề. Tôi chuyển hướng qua đầu tư mua cổ phần của vài công ty có cổ tức tốt hàng năm và góp cổ phần kinh doanh vận tải. Và bây giờ đầu tư bds cho thuê. Để có các nguồn thu nhập sau khi nghỉ ở tuổi U60 rồi
  Tôi đã chia sẻ tất cả những việc tôi đã làm ngay từ bài viết đầu tiên tôi đã nói tôi không chia sẻ để nhận like hay còm gì ở đây cả tôi muốn các bạn mổ sẻ các vấn đề và phản biện nó để rút kinh nghiệm, để xây dựng và hướng thế hệ trẻ đi đúng con đường của mình. Tôi không hay và lý tưởng như nhiều comment các bạn tung hô đậu. Tôi cũng đầy những tật xấu, cũng từng ích kỉ , tham lam thôi thì đủ cả vậy nên chả thể trở thành doanh nhân được. Chỉ mong các bạn trẻ hãy sống tốt hơn hãy là chính mình. Đừng a dua thro đám đông bởi đám đông chưa chắc đúng. Phải nhìn nhận xem xét mọi vấn đề để thấy ra những cái dở mà phản biện . Ngay như bài viết đó khi được duyêt tôi thấy hàng loạt like tới tấp. Comment ca ngợi tung hô và mọi người cứ theo hội chứng đám đông mà ca ngợi. Tôi lặng yên theo dõi không trả lời chẳng nhấp "thích" cái nào. Vì cái mà tôi chờ đợi ở dây là một sự phản biện kia.

  Đến khi có một sự phản biện mọi tung hô dừng hẳn . Bởi chúng ta theo một thói quen xấu like và còm xưa nay không chịu suy xét mọi vấn đề một cách kĩ càng. Bởi chúng ta cũng như tôi bị mờ mắt với khoản tiền kiếm được nhanh chóng như trên trời rơi xuống vậy Chúng ta không đặt mình vào hoàn cảnh của người trong cuộc để thấy một việc làm sai trái.

  Hay chúng ta không muốn lên tiếng sợ mất lòng?

  Tôi cảm ơn sự phản biện của các bạn như vậy mới có tinh thần xây dựng và rút ra bài học. Tôi không sợ nói ra những việc làm sai trái của mình chỉ sợ các bạn không thay đổi được mà thôi. Các bạn có thể học điều tốt và loại bỏ đi những hạt sạn đừng để sau này khi thành danh sẽ bị một ai đó nhắc cho mình cái việc làm xấu xa trước đó. Nhiều khi vô tình nó hủy hoại cả sự nghiệp mình gây dựng bấy lâu nay.
  Cảm ơn những sự phản biện mà tôi mong đợi. Các bạn đã giúp tôi nói lên nỗi lòng mình bấy lâu nay. Xin gửi lời xin lỗi tới những người đang môi giới buôn bán bds. Các bạn cũng coi dây là một bài học về sự rủi ro trong kinh doanh và sẽ có cách giải quyết nó.

  Tôi mong rằng bài viết này sẽ được đăng thay cho sự trả lời gần 1000 like và comment của các bạn cho bài viết: KIẾM TIỀN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN " BĂNG ĐÓNG".

  Và hy vọng tất cả các bài viết sẽ được mổ xẻ phân tích phản biện thật sâu sắc để chúng ta hoàn thiện chúng ta hơn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng