Cách thờ cúng khi phá thai để vong nhi được siêu thoát

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ngan76a, 11/2/22.

 1. ngan76a

  ngan76a Thành viên

  Cách thờ cúng khi phá thai như thế nào là thắc mắc của không ít bạn đọc quan tâm. Bởi thai nhi khi còn ở trong bụng nhưng vì lý do gì đó người mẹ buộc phải bỏ đi giọt máu này. Chính vì thế đã khiến cho nhiều người băn khoăn và muốn thờ cúng thai để cho vong nhi được siêu thoát.

  Vong thai nhi là gì?

  Vong thai nhi hay còn gọi là vong bé đỏ. Đây vốn dĩ là linh hồn của những đứa trẻ không được hưởng cuộc sống trọn vẹn của một con người. Tức là không được sinh ra cũng không được lớn lên, vừa hình thành đã bị từ bỏ. Nói cách khác đây là những vong hồn của đứa trẻ bị cha mẹ từ bỏ do nạo phá thai hoặc do sảy thai.


  [​IMG]

  Cách thờ cúng khi phá thai để vong nhi được siêu thoát

  Theo tâm linh thì những vong hồn thai nhi là những bóng mờ trong cõi âm, bởi chúng chưa thực sự hình thành một hồn ma thực sự. Vong hồn thai nhi được hình thành theo 3 trường hợp: mượn cửa, tới số và bị oan.


  Cách thờ cúng thai nhi tại nhà

  Cách thờ cúng thai nhi tại nhà khá đơn giản, các ông bố bà mẹ cần chuẩn bị mâm lễ vật sau đây:


  • Mâm trái cây tươi (gồm 5 loại quả khác nhau). Tuyệt đối không chọn quả giả
  • Bình hoa tươi (tốt nhất chọn hoa cúc vàng)
  • 1 hộp sữa tươi
  • 1 bao thuốc lá
  • 1 chai rượu nhỏ
  • 2 cây nến
  • 1 đĩa bánh ngọt, tốt nhất là bánh kẹo socola
  Từ theo số thai nhi bỏ đi mà số quần áo cúng khác nhau. Cứ 1 thai nhi là 2 bộ quần áo nam, nữ (nếu bạn chưa biết giới tính). Nếu đã biết thì cúng 1 bộ quần áo nam hoặc nữ, đi kèm là giấy tiền vàng mã.


  [​IMG]

  Cách thờ cúng khi phá thai để vong nhi được siêu thoát

  Lưu ý: Lễ vật cúng thai nhi đều là những thứ trẻ con yêu thích. Có thể chọn thêm những thứ đồ chơi như gấu bông,… để gửi đến vong hồn thai nhi đã mất.


  Cách thờ cúng thai nhi tốt nhất là vào mùng 2 hoặc 16 âm lịch hằng tháng. Đặc biệt mâm lễ vật cúng vong thai nhi đặt trên một chiếc bàn thờ nhỏ để phía trước cửa nhà. Lưu ý để nửa trong nửa ngoài nhé. Bởi thai nhi không được công nhận là con cháu trong gia tiên nên chỉ được phép nhận đồ cúng ở bên ngoài.


  Cách hóa giải vong linh thai nhi

  Đặt tên cho bé

  Để hoá giải, đầu tiên bố mẹ hãy đặt tên cho bé. Có bao nhiêu bé thì đặt bấy nhiêu tên để bé có danh phận, có tên gọi đàng hoàng.


  Làm lễ gia tiên

  Sau đó, bố mẹ bé hãy làm 1 ít đồ chay để cúng gia tiên, xin gia tiên nhập Trạch. Giống như các bạn làm lễ nhỏ để ra mắt gia tiên, để các cụ công nhận cho các bé thuộc dòng họ, là con cháu trong nhà, được các cụ che chở và bảo vệ.


  Khi làm lễ ra mắt gia tiên cho các vong linh thai nhi, không cần khấn quá cầu kỳ, văn chương mà hãy THÀNH TÂM. Có thể nghĩ sao nói vậy,


  VD như: Con tên là…. hôm nay là ngày……. Con xin phép các cụ gia tiên dòng họ….. tiếp nhận các cháu nhà con tên là….. khi còn trẻ con lỡ ….. xin các cụ cho cháu vào nhà, theo các cụ để các cụ dạy bảo và che chở. Bố/mẹ cũng xin lỗi các con, xin mấy đứa tha thứ cho ba mẹ….ba mẹ sẽ niệm Kinh cho các con hàng ngày, mong chuộc lại lỗi lầm …”


  [​IMG]

  Cách thờ cúng khi phá thai để vong nhi được siêu thoát

  Cơ bản là như thế, các bạn có thể nói nhiều hơn tuỳ theo các bạn nghĩ gì, miễn sao các bạn thật sự thành tâm, vì khi các bé mất đi còn quá nhỏ nên lúc nào cũng lẽo đẽo theo bố mẹ, và ở ngay cạnh các bạn.


  Tụng kinh cầu siêu

  Tiếp theo là hàng ngày hãy tụng niệm Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, tụng Chú Đại Bi để cầu siêu cho các vong linh thai nhi yểu mệnh. Thi thoảng các bạn cũng nên đi chùa lễ Phật để các bé có cơ hội được tiếp xúc với Phật Pháp, nghe Kinh kệ, các thầy giảng pháp sẽ hướng thiện hơn. Ngoan hơn và dễ siêu thoát hơn.


  Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách thờ cúng thai nhi cũng như cách cúng vong thai nhi trong nhà. Cầu mong linh hồn của bé sớm siêu thoát và đầu thai kiếp người.

  Nguồn: https://gohoanggia.vn/cach-tho-cung-khi-pha-thai-de-vong-nhi-duoc-sieu-thoat-pid2399.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng