Cách kiểm tra thông tin cá nhân qua mã vạch căn cước công dân

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ngan76a, 15/2/22.

 1. ngan76a

  ngan76a Thành viên

  Hiện nay thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp đã được cấp trên khắp cả nước. Do vậy, để kiểm tra thông tin cá nhân thì bạn có thể xem qua mã QR trên thẻ CCCD. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra thông tin qua mã vạch căn cước công dân.

  1, Hướng dẫn xem mã vạch căn cước công dân trên điện thoại hệ điều hành Android

  Để xem thông tin cá nhân qua mã vạch căn cước công dân trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android các bạn thực hiện theo các bước sau:


  Bước 1:


  Cài đặt những ứng dụng có chức năng quét mã QR như Zalo, Google len ống kính…


  [​IMG]


  Bước 2:


  Tải về cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên, hướng camera vào mã QR trên thẻ CCCD gắn chíp.


  [​IMG]


  Bước 3:


  Ngay lập tức, điện thoại sẽ hiển thị thông tin cá nhân của bạn như hình ảnh bên dưới. Dựa trên những thông tin này bạn có thể thực hiện những thủ tục liên quan.


  [​IMG]


  Trong đó:


  – Hàng đầu tiên: Dãy 12 số đầu tiên là số Căn cước công dân ( hoặc số CMT 12 số) – Dãy 9 số tiếp theo là số CMT cũ (nếu có) –


  Tiếp theo là Tên.


  – Hàng thứ 2: Ngày tháng năm sinh – giới tính – Địa chỉ thường trú và cuối cùng là ngày cấp.


  2, Hướng dẫn xem thông tin cá nhân từ mã QR trên thẻ CCCD cho điện thoại HĐH IOS

  Không giống với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, IOS đã tích hợp tính năng quét mã QR trên camrema mà không cần tải thêm bất cứ ứng dụng khác nào.


  Nên chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh, hướng camera vào phần mã QR và thông tin sẽ được hiện lên. Thông tin hiện ra tương tự như trên điện thoại Android


  3, Chip điện tử trên thẻ CCCD gắn chíp dùng để làm gì?

  – Chip điện tử mã hóa các dữ liệu cá nhân (sinh trắc học) cơ bản của công dân (họ tên, quê quán…) và vân tay, võng mạc, hình ảnh, đặc điểm nhận dạng.


  – Dự kiến, trong thời gian tới, chip điện tử trên thẻ Căn cước công dân có thể cập nhập thêm các thông tin cá nhân như bảo hiểm, ngân hàng, giấy phép lái xe… Việc cập nhật sẽ được thực hiện thông qua sự chủ động của người dân đến thông báo tại cơ quan chức năng hoặc thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.


  4, Mã vạch căn cước công dân gắn chíp dùng để làm gì?

  – Mã QR được in ở mặt trước, phía góc phải trên cùng của thẻ CCCD gắn chíp, lưu thông tin về số CMND 9 số của công dân, mã hóa toàn bộ các thông tin của người dân như: Họ tên, năm sinh, quê quán, địa chỉ…


  – Với mã QR , bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng điện thoại thông minh đều có thể quét được các thông tin như số chứng minh thư cũ, họ tên của người được cấp, do vậy công dân không cần xin giấy xác nhận số chứng minh thư cũ khi thực hiện những thủ tục hành chính có liên quan.


  Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thông tin cá nhân qua mã vạch căn cước công dân. Bây giờ khi đi giải quyết các thủ tục hành chính thì bạn chỉ cẩn mang thẻ CCCD có gắn chịp đi là được.

  Nguồn: https://quetmavach.com/cach-kiem-tra-thong-tin-ca-nhan-qua-ma-vach-can-cuoc-cong-dan-2564.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng