Cách đóng gói rau củ quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi iqueen.gbvn, 8/2/22.

 1. iqueen.gbvn

  iqueen.gbvn Thành viên

  Bài viết cách đóng gói rau củ quả sẽ giúp bảo bạn quản hàng hóa luôn được tươi sống, hạn chế hư hỏng do vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt là khi vận chuyển không xảy ra tình trạng dập nát do va đập.

  Để bảo quản tốt hơn củ quả khi vận chuyển đi xa, người ta thường sử dụng cách đóng gói bằng màng xốp hơi. Có những cách đóng gói rau củ quả nào đem lại hiệu quả tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

  Vì sao cần đóng gói rau củ quả cẩn thận?
  Để có thể kéo thời thời gian sử dụng rau củ quả, các nhà hàng và những nơi cung ứng thực phẩm thường chọn cách đóng gói rau củ quả bằng màng xốp hơi, giấy báo,… để bảo quản chúng. Nếu không có cách bảo quản hợp lý thì thực phẩm tươi sống sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và rất nhanh bị hư hỏng.

  Hậu quả của việc không bảo quản tốt thức ăn tươi sống dẫn đến chúng bị oxy hóa. Quá trình chế biến khó khăn, món ăn sau khi đã được sơ chế và nấu chín sẽ không có mùi vị ngon như lý tưởng.

  Do đó sử dụng cách đóng gói rau củ quả hợp lí là vô cùng cần thiết. Nhưng phải bảo quản và đóng gói chúng như thế nào thì vẫn còn là câu hỏi cần lời giải đáp.

  [​IMG]
  Vì sau cần đóng gói rau củ quả cẩn thận

  Cách đóng gói rau củ quả hiệu quả
  Ngày nay có rất nhiều cách đóng gói rau củ quả khác nhau. Bạn có thể xem xét và lựa chọn một trong các cách sau đây. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là cách nào mang lại hiệu quả tốt nhất?

  Sử dụng màng bọc nilon chuyên dụng
  Bạn có thể sử dụng tấm màng bọc nilon chuyên dụng để bọc các loại rau, củ quả. Màng bọc giúp hạn chế cho nhiệt độ lạnh hoặc nóng từ bên ngoài thể xâm nhập vào được bên trong thực phẩm. Giúp giữ cho thực phẩm luôn tươi sống và không bị nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên nếu vận chuyển đi xa thì có thể bị dập nát do va đập mạnh.

  Màng xốp hơi
  Màng xốp hơi có thể khắc phục được nhược điểm của màng bọc nilon chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng màng xốp hơi để bảo quản các loại rau củ quả. Nó vừa giúp cho các loại thực phẩm này luôn được tươi sống. Mặt khác, có thể vận chuyển đi xa mà không sợ bị va đập.

  Khi sử dụng thùng xốp để bảo quản các loại rau củ quả, bạn phải phân loại và bỏ chúng riêng ra các thùng khác nhau. Trong quá trình di chuyển, các loại củ quả vẫn có khả năng bị va đập với nhau. Thêm vào đó, không khí lạnh sẽ làm tụ nước bên trong gây hư hại cho thực phẩm.

  Trong số các cách đóng gói rau củ quả ở trên. Thì việc sử dụng màng xốp hơi để bảo quản là phổ biến nhất. Do cấu tạo nhiều hạt bong bóng hơi sẽ giúp rau củ quả không thể bị hư hại cũng như là bị va đập trong lúc di chuyển.

  [​IMG]
  Cách đóng gói rau củ quả an toàn

  Bài viết này đã chia sẻ chi tiết các cách đóng gói rau củ quả hữu ích cho bạn trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể ứng dụng các cách này tùy theo số lượng rau củ cần bảo quản nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang muốn tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm màng xốp hơi nhé! Website: cachnhietnhattin.com.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng