Cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam như thế nào?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi cake1990, 2/5/17.

 1. cake1990

  cake1990 Thành viên mới

  Ngứa bộ phận sinh dục nam là 1 cảm giác đòi hỏi được gãi theo bản năng. Tuy nhiên, ngứa ở bộ phận sinh dục nam khác với cảm giác ngứa ở những bộ phận khác trên cơ thể bởi dương vật là bộ phận nhạy cảm và ẩn chứa nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu có dấu hiệu mắc ngứa. Vậy làm thế nào để chấm dứt trạng thái khó chịu này, cách chữa ngứa bộ phận sinh dục nam như thế nào? Bác sỹ Hà Văn Hương, chuyên khoa nam học của Phòng khám sẽ trả lời giúp chúng ta về vấn đề này.

  [​IMG]

  Điều trị ngứa bộ phận sinh dục

  Bộ phận sinh dục của nam giới nắm giữ vai trò quan trọng trong suốt cuộc đời của người đàn ông. Nó là nơi tiến hành chức năng sinh lý, là nơi nuôi dưỡng, sản sinh ra tinh trùng để thụ tinh với trứng của người phụ nữ và sinh con. Bởi vậy mà bất kỳ 1 sự bất thường nào, kể cả những triệu chứng tưởng dễ làm như ngứa cũng có thể làm tổn hại tới vai trò của bộ phận sinh dục.
  Xem Thêm: >>> Chảy mủ ở bộ phận sinh dục là bệnh gì?​

  Khi mắc ngứa ở bộ phận sinh dục, nam giới thường tỏ ra sốt ruột, bức bối trong người. Như anh Tr.N( 32 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Tôi không thể ngồi im 1 chỗ, càng không thể tập trung công việc vì dương vật quá ngứa ngáy. Lúc nào tôi cũng chỉ muốn cho tay vào gãi để thỏa cơn ngứa này thôi.”

  Nặng nề hơn, anh H(25 tuổi, Long An) giãi bày: “Tôi bị mụn rộp sinh dục, thời gian này dương vật lúc nào cũng nổi mụn nước và ngứa ngáy. Tôi rất khó chịu nhưng bác sỹ nói tôi không được động vào nên cả ngày tôi cứ bứt rứt đứng ngồi không yên. Chỉ mong việc chữa bệnh này sớm kết thúc.”

  Ngứa bộ phận sinh dục nam có lẽ là điều khó chịu thầm kín nhất mà nam giới không thể chia sẻ cùng ai. Bởi vậy, rất nhiều người thay vì tới trung tâm y tế lại tự mình tìm cách chữa ngứa ở bộ phận sinh dục. 1 số người ra hiệu thuốc mua thuốc về bôi, một số người lại dùng vài biện pháp dân gian như rửa nước muối,…trong khi thực tế các biện pháp này không thể đem lại hiệu quả, thậm chí khiến bệnh tình nguy cấp hơn.

  Do đó, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám cho biết, cách điều trị ngứa bộ phận sinh dục nam phải căn cứ sau khi có kết quả khám, biết rõ bệnh nào gây nên tình trạng này và ngoài biểu hiện ngứa, bộ phận sinh dục còn có biểu hiện nào khác không.

  Theo đó, cách chữa ngứa bộ phận sinh dục phải phụ thuộc theo phác đồ của từng bệnh riêng. Nếu dương vật mắc ngứa do vệ sinh chưa sạch sẽ, bệnh nhân cần chú ý chăm chỉ vệ sinh hơn, nếu do những bệnh lây truyền qua đường tình dục thì cần chú ý ngừng quan hệ, điều trị theo phương pháp của bác sỹ, còn nếu do những bệnh lý hẹp/dài bao quy đầu khiến dương vật bị ngứa thì người bệnh nên thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để chấm dứt trạng thái ngứa.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng