BƯỚC NGOẶC CUỘC ĐỜI

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lê Thanh, 18/4/17.

 1. Lê Thanh

  Lê Thanh Thành viên

  Nghỉ làm để khởi nghiệp, để có quyết định này tôi đã phải chiến đấu với bản thân mình ghê gớm lắm.

  Rồi tôi kinh doanh được 1 năm, như các bạn khởi nghiệp, khó khăn triền miên kéo tới. Và duyên may đến, tôi đăng ký và được chọn vào học lớp CEO2.

  Tôi đi học đầy đủ không thiếu buổi nào. Đi học hay hội thảo, gặp các bạn trẻ tôi đều được khen “chị lớn tuổi vậy mà chịu khó học ghê” (mặc dù trong lớp vẫn có vài anh chị lớn tuổi hơn) nhưng ở nhà, người thân lại bảo “đi học gì mà học hoài”. Bởi thế, tôi rất thích đến lớp CEO2 vào T7/CN và thích hòa vào Group QTvKN vì ở đó tôi tìm thấy sự đồng cảm: chuyện bạn nữ A đã khởi nghiệp 3 năm với nhiều trầm hơn thăng và những câu nói của những người xung quanh khi bạn thất bại nhưng ở bạn vẫn là sự mạnh mẽ; chuyện bạn nam B đã 12 lần kinh doanh thất bại và chỉ 1 lần thành công nhưng bạn vẫn không dừng lại; hay chuyện bạn nữ C từ bỏ gia đình nhỏ để có thời gian làm điều mình mơ ước,…Mỗi người một câu chuyện nhưng đâu đó chúng tôi vẫn có những điểm giống nhau để rồi khi được kết nạp vào lớp CEO2 SG này, chúng tôi thấy như người một nhà.

  Và điều tuyệt vời nhất trong ngôi nhà này là được các thầy, những doanh nhân thành đạt, dạy cho chúng tôi bằng tất cả những yêu thương, bằng tất cả tâm huyết. Họ cho chúng tôi những bài giảng, những kiến thức được đúc kết từ kinh nghiệm mà họ đã phải trả bằng mồ hôi, nước mắt và bằng rất nhiều tiền, những kiến thức mà không có trong sách vở. Là những doanh nhân lớn, bận rộn nên nếu qui ra 1 giờ của các thầy thì không biết là bao nhiêu tiền chúng tôi mới trả đủ vậy mà chúng tôi được học Free. Ví dụ như thầy Trần Kim Thành (GĐ tập đoàn KIDO) cũng không cần tiền để đi dạy nên ngoài lí do “từ thiện tri thức” cho group QTvKN thì không có chỗ nào mời được thầy về. Ở gia đình này, chúng tôi không chỉ được dạy về kiến thức, mà còn về cách sống, về tư cách của 1 doanh nhân, tính kỷ luật, chuyên nghiệp và hiện đại trong một cộng đồng lớn như group QTvKN, thậm chí còn “lây” cho chúng tôi căn bệnh sống vì cộng đồng, học cách nhận và cho đi (pay it forward).

  Được nhận QUÁ NHIỀU điều tuyệt vời như vậy, đó cũng là lí do mà lễ tốt nghiệp tối hôm qua (16/4/17) các bạn đã khóc (cả nữ lẫn nam) khi lên phát biểu cảm nhận và ngồi phía dưới tất cả chúng tôi đã nén cảm xúc cho lòng biết ơn và câu chuyện của riêng mình để mà không khóc theo.

  Giờ chúng tôi đã có nơi “thuộc về nhau”, “giờ chúng tôi đi mà không còn đơn độc nữa”, “sau này đi đâu mà nhận ra là bạn học CEO2 thì em sẽ ôm trước rồi nói chuyện sau” (trích câu nói của các bạn trong lớp). Ngoài việc có bạn đồng môn đồng hành, chúng tôi còn có các thầy tiếp tục dẫn dắt bằng những hoạt động sau lớp học,... Dù rằng điều đó không đảm bảo chúng tôi sẽ thành công vì khởi nghiệp là tham gia và đánh cược trong một Game tốn nhiều tiền bạc và đánh đổi nhiều thứ nhưng ít nhất khi thất bại chúng tôi sẽ bớt đau đớn hơn và dĩ nhiên khi thành công thì niềm vui ấy được nhân lên hơn 200 lần (sỉ số thành viên lớp)

  Với tôi một chữ cũng là thầy nên tôi không bao giờ gọi các doanh nhân dạy mình là anh và chỉ viết trong 1000 từ để nói những gì tôi học và nhận được từ họ quả là không đủ nên mượn bài viết này để bài tỏ lòng cám ơn sâu sắc, chân thành đến thầy chủ nhiệm Lâm Minh Chánh, các thầy đã giảng dạy: Trần Kim Thành, Nguyễn Hoài Thi, Lý Trường Chiến, Lâm Bình Bảo, Tạ Minh Tuấn, Nguyễn Văn Lộc, Lý Quí Trung, Tuấn Hà, Trần Bằng Việt, Hồ Minh Chính, Vương Thanh Long, Nguyễn Tuấn Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Cường và cô Bắc trợ giảng; anh Phạm Anh Tuấn (vì đã lôi kéo thầy Cường) cũng như các thành viên BTC, cố vấn của group QKvKN và không thể quên ơn ban cán sự lớp, các bạn Adm CEO2 phụ trách các hoạt động nhóm nhỏ sau khóa học.

  Cứ mỗi lần đến tháng 4 là tôi lại bồi hồi vì 2 năm nay, tôi đã cho mình một ngã rẻ mới, để có quyết định này tôi không chỉ “vượt lên chính mình” mà còn phải vượt qua những lời nói, thái độ tiêu cực từ những người xung quanh. Và giờ lại là tháng 4, tháng mà tôi tốt nghiệp lớp CEO KN SG2, lại một bước ngoặc trong đời. Tháng 4…trời nắng gắt hơn, nắng chiều cũng kéo dài hơn và bầu trời…cũng rộng hơn.

  P/S:
  Đọc đến đây bạn có muốn được như tôi không? còn chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký vào group dù là đang có 4000 người chưa được xét duyệt vào group QTvKN, và hàng ngàn bạn đang xếp hàng xin vào học các lớp CEO tiếp theo. Đừng nghĩ là bạn đã chậm chân hơn người khác mà hãy nghĩ “bắt đầu không bao giờ là muộn” và quan trọng là hãy thể hiện sự thành tâm của bạn, sự khao khát được học CEO, mong muốn được giúp đỡ thì bạn sẽ được ưu tiên “cứu” thôi. Đó là bí kíp mà giúp mình vượt qua được hàng ngàn người xếp hàng trước đó. Nhớ là trong group này không có sự giả dối nếu không bạn sẽ bị phát hiện và nhanh chóng bị out khỏi group. Nhớ là để tổ chức, điều hành được 1 group tri thức hoạt động mạnh nhất nhì hiện nay thì “đầu” của các thầy, Ban cố vấn, Ban tổ chức không hề đơn giản để cho bạn qua mặt đâu nhé!

  Cuối cùng tôi kết thúc bài viết này bằng câu nói của một doanh nhân "người Việt gốc Hoa" đã nói với chúng tôi khi kết thúc lớp học:
  "Không mong muốn anh em trả lại gì hết, anh em trả lại cho đất nước Việt Nam là được rồi"
  - thầy Trần Kim Thành, chủ tịch tập đoàn Kido
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng