Bệnh viêm phổi

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi tranlinh, 12/4/17.

 1. tranlinh

  tranlinh Thành viên mới

  Viêm phổi là mức độ viêm ở phổi, được dẫn đến ra bởi các tác nhân: Nấm, virut, vi khuẩn, bệnh rất hiểm nguy, có thể xảy ra với bất kì ai, chính vì vậy nếu không hiểu rõ cách điều trị kịp thời thì rất hiểm nguy đến tính mạng.
  - vì sao ta lại gặp phải căn bệnh này?
  + Ta bị mắc bệnh là do các tác nhân dẫn đến bệnh vượt qua hàng rào bảo vệ của cơ thể cùng với đo là nó sẽ thâm nhập và đường hô hấp. Lúc này, bạch huyết cầu sẽ tấn công các tác nhân dẫn đến chứng bệnh. Mầm căn bệnh tàng trữ, các protein miễn nhiễm trong truất phế làm cho bị viêm phế nang và tích dịch gây tình trạng khó thở và các dấu hiệu của chứng bệnh viêm phổi.


  [​IMG]

  - Chúng ta cần làm gì khi mắc bệnh:
  + chứng bệnh viêm phổi có những dấu hiệu giống cảm cúm, chính bởi thế khi có dấu hiệu của bệnh bệnh nhân thường nghĩ ngay đến chứng bệnh cảm cúm nên thường không đi khám và chỉ điều trị tại nhà, tự điều trị, gây ủ căn bệnh, bệnh càng nặng và nguy hiểm đến tính mệnh. do vậy, khi có những dấu hiệu của chứng bệnh phải chóng vánh đi khám bệnh để được chữa trị kịp thời, bệnh ở tình trạng nhẹ thì dễ dàng điều trị, để nặng sẽ biến chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn.

  + Trong quá trình điều trị phải tuân thủ nghiêm chỉnh nguyên tắc các chuyên gia đưa ra, không được tự ý uống thêm bất kì một loại thuốc gì nếu không có sự hướng dẫn của các bác sĩ, tuân thủ thời kì ngủ nghỉ, ăn uống.
  + Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời thường gặp tập luyện để nâng cao sức khỏe.
  + Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, thoáng mát, tránh bụi bẩn.
  + Về mùa đông phải giữ ấm cho thân thể, nhất là gang bàn tay bàn chân, cổ, ngực.
  + Tránh xa thuốc lá, cũng như rượu bia.
  + Luôn dự phòng đến những chứng bệnh ảnh hưởng đến tai, mũi, họng.
  - Viêm phổi là một bệnh rất nguy hiểm, nếu chủ quan, xem thường với bệnh thì rất liên quan đến tính mệnh. Đây là một chứng bệnh không hề đơn giản, chính do vậy, hãy tìm mọi cách để chữa trị dứt điểm, chữa trị càng sớm càng hiệu quả.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng