Bài toán nan giải khi kinh doanh chuỗi cửa hàng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phanquynh0601, 16/2/22.

 1. phanquynh0601

  phanquynh0601 Thành viên

  Đối với hầu hết các doanh nghiệp, tăng trưởng và mở rộng quy mô là mục tiêu chính và là điều thiết yếu cho sự bền vững lâu dài của tổ chức. Tuy nhiên, nếu không thận trọng đi đúng hướng, con đường này sẽ ẩn chứa nhiều trở ngại và rủi ro như: thiếu hụt nguồn tiền, thiếu dữ liệu về thị trường, suy giảm chất lượng dịch vụ,... Đặc biệt với mảng kinh doanh theo chuỗi, thách thức còn đến từ xu hướng sáp nhập giữa các thương hiệu chuỗi nổi bật trong những năm gần đây, góp phần thúc đẩy cuộc đua mở rộng quy mô và tranh giành thị phần ngày càng gay gắt.

  1. Tuyển dụng nhân sự liên tục
  Đặc thù nhân sự của hầu hết các doanh nghiệp chuỗi là lực lượng lao động nhiều và thiếu ổn định, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao, đòi hỏi bộ phận nhân sự phải tuyển dụng nhanh và liên tục. Đồng thời, các chi nhánh trong chuỗi cũng không tập trung tại một khu vực địa lý, mà nằm rải rác ở các tỉnh thành, tạo ra khó khăn trong việc quản lý chất lượng tuyển dụng một cách đồng nhất. Vấn đề tuyển dụng số lượng lớn hẳn không đơn giản như vậy. Bộ máy càng lớn càng cần phải giảm tải sự phức tạp và làm cho tinh gọn, nhanh nhạy hơn. Với nhu cầu tuyển dụng tăng nhưng lại giới hạn về nhân sự làm tuyển dụng, cách thức chúng ta làm phải thay đổi như thế nào? Làm sao để nhân bản đội ngũ thật nhanh chóng với nguồn lực tối ưu?


  [​IMG]

  2. Quy trình làm việc không đồng nhất
  Thông thường các chuỗi khi mở rộng quy mô từ hàng chục cho tới hàng trăm người sẽ trải qua giai đoạn chuyển đổi từ mô hình quản trị tập trung sang quản trị phi tập trung. Tức là khi quy mô nhỏ, tất cả các đầu mối quyết định quan trọng trong công ty phụ thuộc vào 1 người hay 1 bộ phận cao nhất và cả tổ chức chạy theo. Tuy nhiên, khi có đến hàng trăm người hay hàng chục chi nhánh, ban lãnh đạo bắt đầu phải phân bổ quyền lực của mình cho các trưởng bộ phận. Lúc này chính là thời điểm xuất hiện những lỗ hổng vận hành. Các quy trình làm việc trở nên trì trệ, khó kiểm soát. Luồng thông tin giữa các bộ phận ngày càng chồng chéo, lộn xộn, giống như một con đường ùn tắc không thể tháo gỡ. Bạn có thể sẽ cần đến phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng để có thể tối ưu hóa quy trình quản lý, tăng trải nghiệm khách hàng hơn.

  3. Đồng nhất trải nghiệm khách hàng
  Hầu hết các chủ doanh nghiệp là những người rất nhiệt huyết với sản phẩm, dịch vụ và đam mê việc đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng; thế nhưng người trực tiếp quyết định trải nghiệm đó ra sao lại không phải người làm chủ, mà là đội ngũ nhân viên - những người có thể ở cách xa họ cả ngàn dặm. Trong khi đó, nhân viên của chúng ta chỉ có thể cho đi những thứ mà họ có. Họ sẽ khó mà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi bản thân không hài lòng với môi trường làm việc. Vậy nên để có mô hình chuỗi tốt, trải nghiệm khách hàng vượt trội, bạn nên quan tâm ứng dụng công nghệ vào mô hình quản lý để vận hành cửa hàng tốt hơn.


  Trong thời gian tới, công ty PAP Technology cũng sẽ cho ra mắt thị trường một giải pháp mang tên phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn S2Retail như một công cụ hỗ trợ người kinh doanh hiệu quả. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng ưu việt như:

  - Quản lý hàng hóa
  - Quản lý nhân viên
  - Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng
  - Tích hợp vận chuyển tự động
  - Tổng kết, báo cáo doanh thu theo thời gian thực
  - Quản lý kho hiệu quả
  - Hỗ trợ livestream, in mã vạch sản phẩm
  … và nhiều tính năng ưu việt khác sẽ được cập nhật, đổi mới liên tục sao cho phù hợp với người dùng nhất có thể. Nhờ giao diện thân thiện, đẹp mắt mà bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thao tác, làm quen với hệ thống chỉ trong thời gian ngắn.


  Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail sẽ giúp bạn nhận ra rằng quản lý cửa hàng dạng chuỗi chưa bao giờ là khó nếu bạn sở hữu cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Sự có mặt của công cụ này trong tương lai hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho người sử dụng. Hãy đón chờ để được trải nghiệm nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng