BÀI HỌC VỀ LÒNG TIN!

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 31/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Đó là lần đầu tiên và lần duy nhất tôi mắc lỗi với cấp trên về sự minh bạch. Hồi đó, cả nhân viên văn phòng công ty tôi đi khám sức khỏe, mọi người rủ nhau sau khi khám xong thì sẽ đi liên hoan. Lâu lâu mới có dịp tập trung đông đủ nên chúng tôi đi xe công ty từ chỗ khám đến nhà hàng liên hoan khoảng hơn 20km. Khung cảnh rất đẹp, có vườn hoa, có hồ câu cá, cả văn phòng rất vui và mọi người chụp rất nhiều ảnh mang về. Tôi cũng rất vui vì đã kết nối được các nhân viên với nhau.

  Bẵng đi một thời gian, một hôm sếp gọi tôi vào phòng họp và hỏi: “ hôm trước em dùng xe công ty chở mọi người đi liên hoan sao không nói với tôi?” “ Tôi xem ảnh mọi người để trên server nên biết, đáng lẽ em phải thông báo cho tôi chứ?” Chả là, xe công ty tôi là xe thuê hàng tháng tính theo Km, một tháng nếu xe chạy quá Km quy định thì phải trả thêm tiền. Vậy là, lúc đó tôi mới ngớ người ra , quả thật mình đã phạm lỗi là: sử dụng tài sản của công ty vào mục đích cá nhân mà không thông báo, mặc dù việc cá nhân này không chỉ phục vụ cho mình tôi mà cho cả nhân viên văn phòng. Vậy mà tôi đã mải vui mà quên mất là phải xin phép sếp. Nếu trước khi đi, tôi gọi điện cho sếp hoặc thậm chí là sau khi đi liên hoan về tôi báo cáo sếp thì đã không có vấn đề gì. Ngược lại, sếp sẽ hoàn toàn ủng hộ và khen ngợi tôi là khác. Việc sử dụng xe chỉ là việc nhỏ, nhưng khi đã mất lòng tin thì sếp sẽ nghi ngờ những việc khác lớn hơn. Và tôi đã phải rất nỗ lực để lấy lại lòng tin của sếp từ sự việc này.

  Vậy đó, khi bạn làm nhân viên của một công ty, bạn sử dụng bất kỳ tài sản, thời gian, tiền bạc… của công ty thì tuyệt đối không được sử dụng cho mục đích cá nhân. Bài học hôm đó tôi vẫn nhớ rất rõ dù đã qua cả chục năm làm việc, qua rất nhiều đời tổng giám đốc công tác tại công ty. Giờ thì tôi hiểu rằng, công tư phân minh, sự minh bạch, sự chính trực là kim chỉ nam để mình thành công và chiếm được lòng tin không những của khách hàng, nhà cung cấp, cấp trên mà còn chiếm được lòng tin của đồng nghiệp và cấp dưới.

  Bài học về lòng tin đã giúp tôi trưởng thành hơn trong công việc bởi có lòng tin thì chúng ta sẽ có tất cả.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng