Ai dạy ta làm sếp?

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 29/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Bố mẹ lớn lên nhờ con cái. Sếp trưởng thành nhờ quân. Đó là chân lý.

  Gần đây, có 1 cán bộ khá cao cấp, trong một tập đoàn khá to, tâm sự với tôi về việc các cán bộ cao cấp hơn, đã làm dụng quyền lực, xử ép, gây bức xúc và thiệt hại cho anh.

  Tôi mới bảo, thế em định làm gì để cấp cao phải tôn trọng em. Hóa ra là cán bộ này chưa nghĩ đến chuyện đấy.

  Mới kể, hồi xưa, tầm như năm 2006, tôi đang làm lãnh đạo. Được nhân viên yêu quí. Bỗng một hôm cán bộ nhân sự báo, anh ơi có luật sư đâm đơn kiện ta. Tôi hoảng hồn, gì vậy. Hóa ra là có một nhân viên bị sa thải, đã thuê luật sư kiện lại công ty.

  Sự việc thế này, nhân viên này đang xin việc chỗ khác, đang cạnh tranh trực tiếp với công ty tôi. Anh này xin nghỉ phép một tuần, để đến phỏng vấn và làm thử. Ai ngờ chỗ đó, công ty tôi cũng thuê, nên anh em chỉ điểm. Tôi ủy quyền quản lý nhân sự cho cán bộ quản lý trực tiếp, nên anh cán bộ này ra quyết định sa thải ngay. Nhân viên kia cũng chẳng phàn nàn vì cũng đã được nhận ở bên kia. Vấn đề là cán bộ quản lý bên tôi vì quá bức xúc đã sử dụng một số từ quá đà kiểu như “phản bội, lừa đảo”... rồi còn post lên mạng nội bộ để răn đe. Nên nhân viên kia đã thuê luật sư kiện công ty tội “xúc phạm” cá nhân, yêu cầu hủy quyết định, xin lỗi công khai.

  Xem xét lại luật lao động, thì đúng là chúng tôi sai, chẳng có cái điều luật nào cho sa thải vì lý do “phản bội” cả. Tiện thể thuê luật sư ra soát lại tất cả các quy định về nhân sự. Công ty làm việc toàn cầu, ắt sẽ phải rất cẩn thận về pháp luật. Giờ, có hàng ngàn nhân viên nước ngoài, bộ phận nhân sự vẫn rất tự tin.

  Tôi đã phải cảm ơn bạn nhân viên nọ rất nhiều!
  Anh cán bộ nghe xong, hiểu ra. Chưa cần thuê luật sư, đã thấy lãnh đạo cấp cao gọi điện xin lỗi:)
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng