3 sai lầm khủng khiếp khiến bạn không nói được tiếng anh tốt

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi leoelight, 3/5/17.

 1. leoelight

  leoelight Thành viên

  Bạn đang bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp? Bạn muốn biết làm sao để nói được tiếng anh trôi chảy? Hay bạn đã từng học tiếng Anh giao tiếp đến mấy năm mà vẫn chưa thấy hiệu quả? Hãy cùng ELIGHT điểm lại 3 sai lầm chết người khi học tiếng Anh khiến bạn không nói được tiếng anh trôi chảy!

  “Quên” học cách phát âm:

  Gần đây, trên các trang mạng xã hội được các bạn trẻ nhiệt tình chia sẻ bài viết của một bạn du học sinh tại Mỹ có trình độ tiếng Anh khá tốt (7..5 IELTS) ,một con số khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ NHƯNG khi đi du học rồi thì con số ấy chẳng còn ý nghĩa là bao bởi bạn ấy luôn gặp rắc rối khi nói không ai hiểu, hỏi không ai hay bởi giao tiếp quá kém và theo chia sẻ của bạn du học sinh này thì đó là bởi người Việt phát âm tiếng Anh quá tệ. Đây không hẳn là điều hoàn toàn đúng, NHƯNG sự thật thì 90% NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH QUÊN HỌC CÁCH PHÁT ÂM CHUẨN. Thế nên dù vốn từ vựng hay ngữ pháp,..có chắc đến đâu thì chúng ta vẫn gặp những trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Anh.

  Để cải thiện lỗi sai này chỉ còn cách chúng ta cần đầu tư thời gian và học cách phát âm sao cho thật chuẩn, nghe nhiều cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm từ tiếng Anh rất hiệu quả. Sự chăm chỉ rèn luyện chắc chắn sẽ đem lại kết quả thành công !

  “Quên” từ vựng :

  Bạn biết đấy để giao tiếp tiếng Anh được tốt đò hỏi chúng ta cần có vốn liếng từ vựng tương đối khá, NHƯNG đôi khi thay vì tập trung vào học từ vựng thì chúng ta lại quá đề cao Ngữ pháp, đến mức thuộc làu hết mọi cấu trúc NHƯNG lại không biết từ để mà áp dụng. Vậy thì giải pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này là gì?

  Hãy luyện tập từ vựng mỗi ngày, trong tiếng Anh có hàng nghìn từ vựng nhưng để giao tiếp cơ bản thì chúng ta cần khoảng 1000 từ thông dụng mà thôi. Vậy hãy ưu tiên học 1000 từ phổ biến nhất để có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp đã sau đó chúng ta học thêm những từ vựng cấp độ khó hơn dần dần. Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như Học từ vựng qua phim ảnh, Học từ vựng qua bài hát hay Học từ vựng theo chủ đề, Học từ vựng bằng hình ảnh….mà các bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ đấy nhé !

  Xem thêm: ngu phap cau bi dong

  Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp bằng tiếng Anh:

  Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:

  Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic

  Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.

  Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.

  Đừng lo lắng bởi đây là vấn đề muôn thưở của người Việt khi giao tiếp tiếng Anh bởi chịu sự ảnh hưởng lớn từ tiếng mẹ đẻ mà thôi. Trong tiếng Việt đôi khi chúng ta nói chuyện vẫn ê a, dài dòng nhưng tiếng Anh thì khác, luôn phải rõ ràng và liền mạch.

  -> Giải pháp chính là SỬ DỤNG TỪ NỐI.Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In addition, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,…

  Hãy luyện tập thường xuyên để dùng từ nối thật mượt mà và tự nhiên nhất nhé !

  Nói quá nhanh

  Nói quá nhanh khiến chúng ta bị rơi từ, không tròn chữ

  Đây là sai lầm đáng xấu hổ nhất của người Việt khi giao tiếp tiếng Anh. Bởi chúng ta thường có quan niệm rằng nói nhanh mới giống bản xứ, nói nhanh mới “Tây” NHƯNG chúng ta không nên nói nhanh khi mà chưa chắc đã chính xác 100% bởi những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng.

  -> Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Đừng chậm quá là được. Điều quan trọng là chúng ta nói sao cho chuẩn chứ không phải là nói nhanh mà lại sai. Cách tốt nhất để sửa lỗi sai kinh điển này là chúng ta luyện tập giọng điệu, cách nói mỗi ngày để tự điều chỉnh được tốc độ nói sao cho phù hợp mà đảm bảo nhất và ngữ nghĩa, cấu trúc ngữ pháp cần có.

  Xem thêm: cách đọc chữ cái tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng