TOP 4 công thức làm các món chay áp chảo ngon cho mâm cơm gia đình

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phanthaoly, 9/5/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly Thành viên

    Thực đơn chay của gia đình nhà bạn có đang ngập tràn các món hấp, luộc, chưng… hay không? Nếu đang mong muốn tìm kiếm những điều mới mẻ, hãy cùng chúng tôi thử bắt tay vào chế biến những món xào chay thơm ngon, đậm đà này nhé!


    1/ Cải thìa xào thập cẩm – món xào chay đậm đà, mỹ vị

    Nếu nghe qua tên gọi, nhiều người sẽ nghĩ đây là một món xào chay đơn giản. Nhưng kỳ thực cải thìa xào thập cẩm là sự kết hợp tuyệt vời từ rất nhiều nguyên liệu phong phú và đặc sắc. Cùng tìm hiểu xem cách làm món chay này có khó không nhé.

    Khẩu phần: 4 người

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 15 phút

    [​IMG]

    Cải thìa xào thập cẩm là một trong số các món xào chay thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    + Cải thìa: 200 gam

    + Bông cải xanh: 150 gam

    + Cà rốt: 100 gam

    + Măng tươi: 50 gam

    + Nấm rơm: 100 gam

    + Nấm đông cô: 100 gam

    + Bắp non (bao tử) : 150 gam

    + Gia vị chay: dầu hào, xì dầu, bột bắp (10 gam), muối, bột ngọt, đường, dầu ăn

    Thực hiện:
    1. Sơ chế nguyên liệu: Cải thìa, bông cải nhặt sạch ngâm nước muỗi loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo, trụng chín vừa. Măng tươi, cà rốt, nấm các loại ngâm rửa sạch và cắt miếng vừa miệng.
    2. Luộc chín bắp với nước sôi rồi vớt ra và để ráo. Bỏ cà rốt, măng, nấm vào nồi tiếp tục luộc, sau đó cũng vớt ra và chờ ráo.
    3. Làm nóng chảo với một chút dầu, cho cà rốt, nấm, bắp non cùng măng vào xào (cho thêm chút nước), nêm nếm thêm xì dầu, dầu hào chay cùng gia vị sao cho phù hợp khẩu vị.
    4. Đổ bột bắp ra một chiếc bát, hòa cùng chút nước và khuấy tan, cho vào chảo xào đến khi hỗn hợp nước sốt này sền sệt lại.
    5. Xếp bông cải cùng cải thìa xung quanh đĩa, cho hỗn hợp các loại rau củ vừa xào vào giữa và trang trí cùng ngò hoặc cà rốt bào sợi là có thể thưởng thức.
    2/ Giới thiệu một món xào chay thơm ngon – Bông thiên lý xào thịt bò chay

    Thịt bò chay kết hợp cùng bông thiên lý giòn ngọt thật hợp vị, với hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Đây được coi là món ăn “đổi gió” thú vị cho bữa cơm gia đình. Bông thiên lý xào thịt bò chay vừa mang một hương vị dân dã mà cũng không kém phần lịch sự, đó là gì lý do món ăn này có tên trong thực đơn các món chay đãi tiệc cưới. Cùng tìm hiểu cách làm ngay nhé!

    Khẩu phần: 4 người

    Thời gian chuẩn bị: 10 phút | Chế biến: 15 phút

    [​IMG]

    “Đổi món” với Bông thiên lý xào thịt bò chay hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    + Bông thiên lý: 300 gam

    + Thịt bò chay: 100 gam

    + Hành boa rô: Vài nhánh

    + Gia vị chay: Hạt nêm, muối, dầu ăn thực vật, tiêu.

    Thực hiện:
    1. Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò chay ngâm với nước đến khi mềm thì vắt ráo; Hành boa rô xắt nhỏ; Bông thiên lý rửa sạch và để ráo.
    2. Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành boa rô vào phi thơm.
    3. Khi thấy hành đã dậy mùi thì thêm thịt bò chay vào xào, để lửa lớn. Đảo đều tay đến khi thịt hơi vàng thì cho thiên lý vào xào chung, chú ý nêm nếm thêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị.
    4. Sau khi cho bông thiên lý vào xào khoảng vài phút thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và dùng nóng với cơm sẽ rất ngon!
    3/ Đậu hũ xào măng – một trong các món xào chay dễ chế biến

    Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, món xào chay thơm ngon này sẽ là biện pháp “cứu cánh” cho các bà nội trợ trong những ngày bận rộn.

    Khẩu phần: 4 người

    Thời gian chuẩn bị: 5 phút | Chế biến: 15 phút

    [​IMG]

    Măng xào đậu hũ là gợi ý sáng giá trong số các món xào chay.

    Nguyên liệu:

    + Đậu hũ trắng: 2 bìa

    + Măng tây: 200 gam

    + Phụ gia: Dầu đậu phộng, nước tương chay, dầu hào, dầu mè…

    Thực hiện:
    1. Sơ chế nguyên liệu: măng cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm, sau đó rửa thật sạch và để cho ráo nước; Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
    2. Nấu một nồi nước sôi rồi bỏ măng vào trụng trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để riêng cho ráo nước.
    3. Làm nóng chảo với một chút dầu, khi dầu sôi lăn tăn thì bỏ đậu hũ vào chiên sơ qua. Sau đó cho măng vào và xào đều tay, nêm nếm thêm các phụ gia (nước tương, dầu hào chay, dầu mè) sao cho vừa miệng, đảo khoảng 1 phút là có thể tắt bếp và bày ra đĩa.
    Với các món xào chay ngon dễ làm mà mình giới thiệu trên đây thực đơn chay của gia đình bạn chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều phải không nào? Và mâm cơm nhà sẽ trọn vẹn hơn nếu các món xào chay được dùng kết hợp với các món canh chay hoặc các món luộc thanh đạm đấy!

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng