Tìm hiểu cách nấu một số món chay độc đáo thay đổi cho bữa cơm gia đình

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bepchay, 5/5/18.

  1. bepchay

    bepchay Thành viên

    Bạn đã quá chán với các món ăn hàng ngày, nhiều dầu mỡ, thịt thượng đã làm bạn chán ngấy. Vậy hãy thử thưởng thức một vài món chay vô cùng ngon này biết đâu sẽ giúp bạn lấy lại khẩu vị. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách nấu một số món chay độc đáo thay đổi cho bữa cơm gia đình trở lên ngon miệng hơn.

    Cách nấu món mì lứt xào rau chay

    Mì ống lứt hay còn gọi là nui được phát triểu từ nước ý có thể nói đây là món của ẩm thực châu Âu nhưng ngày nay nó đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Địa chỉ món xào chay ngon tại Hà Nộicũng có các món xào từ mì này bởi hương vị thơm ngon có độ giòi làm cho nhiều người say mê. Cùm tifm hiểu cách làm đơn giản dành cho món này nào!
    Nguyên Liệu

    • 300 gr mì ống gạo lứt
    • 1 củ cà rốt
    • 2 cay cải bẹ
    • Hành, mùi, ớt bột
    • 2 thìa dầu mè
    • Muối, tiêu, nước tương
    [​IMG]

    Cách Làm

    • Bước 1: Mì ngâm nước lạnh 30′, rồi luộc 7-10 phút, khi luộc nhớ cho chút muối, dầu ăn hoặc dấm.
    • Bước 2: Rau và cà rốt thái như trong hình.
    • Bước 3: Xào sơ cà rốt và cuống rau cải trước.
    • Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho mì vào xào, nêm chút muối, vào đảo khoảng 1p thì nhỏ lửa, đậy kín vung cho mì chín và thấm, thử thấy mì chín sau 5-7 p. Ta cho cà rốt, cuống ra đã xào vào đảo đều, tiếp đến là lá rau.
    • Bước 5: Nêm nước tương và ớt bột hoặc tương ớt theo sở thích, tắt lửa là cúng. Món này có thể dùng ăn sáng hoặc bữa tối cho nhẹ bụng. Nếu ai muốn ăn kiêng thì món này là một lựa chọn đúng. Cũng có thể thay bằng các loại rau khác. Chúc mọi người đạt được nguyện vọng.
    [​IMG]



    Cách làm món mì giòi xào mít chay
    Trong ẩm thực chay mít là một trong các thực phẩm khá được ưu thích với hương vị dễ ăn, cùng với độ dinh dưỡng mà chúng được chế biến ra nhiều món ngon. Ở cácDia chi mon kho chay ngon nhatcũng có món mít kho với hương vị đặc biệt lạ miệng được khá nhiều thực khách yêu thích đó. Cùng tìm hiểu cách nấu với mì giòi ngay thôi nào!

    Nguyên Liệu
    • 500 g mít non luộc chín
    • 2 vắt mì trứng
    • 200 g tàu hũ chiên
    • 1 bắp Broccoli nhỏ
    • 1 củ cà rốt
    • 100 g đậu Hà Lan
    • 1 trái ớt chuông xanh
    • 1 cây cần, 1 củ hành
    • 1 khúc hành boa rô
    • Ớt sừng đỏ và ớt khô
    • Tương cà có thể dùng sốt chua ngọt thay tương cà
    • Đường, muối, dầu nấm, dầu ớt
    Cách Làm





    [​IMG]
    Rau cải rửa sạch để ráo



    [​IMG]
    Tàu hũ chiên

    Mít non ướp dầu nấm 1h, chiên sơ mít non cho vàng và thấm gia vị.



    [​IMG]
    Trụng sơ rau cải



    [​IMG]
    Tương cà và sốt ớt Hàn quốc

    Trộn ớt khô với tương cà và sốt ớt Hàn quốc

    Bắc nồi lên bếp xào thơm hành, cho rau cải vô xào cho săn. Cho tàu hũ và mít non, đường, muối vô xào vài phút cho chín sơ.



    [​IMG]
    Cho hết chén sốt vô và tiếp tục nấu lửa vừa cho đến khi sốt sệt lại. Cho ít nước cốt chanh cho có vị Chua Ngọt và hơi cay nhẹ là được.

    Trong thời gian chờ đồ xào chín, thì tơi mì ra và chiên trên chảo dầu vài phút. Mì giòn thì lấy ra để ráo dầu

    Nồi xào chay đã chín, thêm ít dầu ớt rồi tắt bếp nhấc nồi xuống. Vậy là bạn đã có món mì giòi xào mít chay
    [​IMG]
    Cách làm món súp nấm và bắp
    Nguyên Liệu
    • 4 phần ăn
    • 1 lạng nấm rơm
    • 1 miếng tàu hủ
    • 1 củ cà rốt
    • 1 lọ bắp non xay
    • 1 cục đường phèn nhỏ bằng thìa canh
    • 2 viên súp, boa-rô, ngò, hạt nêm nấm hương, hạt tiêu.
    [​IMG]

    Cách Làm

    • Bước 1: Nấm, đậu hủ, cà rốt rửa sạch với nước muối loãng, cắt hạt lựu. Ướp riêng từng loại với một ít hạt nêm. Ngâm 2 viên súp trong 1 bát nước ấm cho súp tan ra. Củ boa-rô cắt nhỏ băm nhuyễn.
    • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, chờ nồi nóng cho dầu vào phi với boa rô cho thơm, cho cà rốt vào xào sơ qua cho cà rốt săn lại. Cho vào nồi 1/2 lít nước, tiếp đến cho 2 viên súp và cục đường phèn nhỏ vào, nấu sôi khoảng chừng 5 phút thì cho tiếp đậu hủ, nấm rơm, bắp non vào, cho sôi lại thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Bước 3: Múc súp ra tô, cho lá boa ro, ngò, hạt tiêu vào cho thơm, ăn nóng. Súp có vị thanh ngọt của đường phèn, cà rốt, vị thơm bùi của nấm và đậu hủ…
    Vậy bạn đã có được một số món gợi ý cho bữa cơm gia đình thay đổi khẩu vị rồi đó. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong các món chay hay quá bận rộn hay chọn cho mình các Địa chỉ món canh chay ngon nhất, món xào, kho… để gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng