Cách pha chế siro chanh dây

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 1/7/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên


    Thời tiết mùa hè nóng bức luôn khiến bạn khó chịu và cảm thấy mệt mỏi, những lúc như thế nếu được thưởng thức hương vị mát lạnh, hấp dẫn của món siro chanh dây chua chua ngọt ngọt, thơm ngon, hấp dẫn thì còn gì bằng phải không nào Cùng xem cách làm siro chanh dây nhé
    Nguyên liệu:

    1. Chanh dây (còn gọi là chanh leo): 1kg, bạn phải chọn những trái chanh dây chín đều, còn tươi ngon để cho cách làm món siro chanh dây ngon đúng chuẩn nhất nhé.
    2. Đường phèn: 300g, bạn cũng có thể thay thế bằng đướng cát trắng nhé.
    3. Nước lọc: 600ml.
    4. Dụng cụ: Rây lọc, chai đựng siro chanh dây, dao, thìa, nồi inox
    Cách làm:
    – Đường phèn: Đập nhỏ mịn.
    Chanh dây: Rửa sạch, để ráo, dùng dao cắt làm đôi theo chiều ngang rồi dùng thìa nạo hết phần ruột chanh dây cho ra tô lớn.
    – Cho vào tô 300ml nước lọc, khuấy đều, rồi lọc qua rây, ép kỹ để có thể thu được nhiều nhất phần nước cốt chanh dây nhé; tiếp tục cho vào tô 200ml nước lọc rồi lại khuấy đều, lọc qua rây, ép kỹ, cuối cùng bạn cho vào 100ml nước lọc và lọc qua rây để có thể thu được toàn bộ phần nước cốt có tong chanh dây, tách bỏ hạt. Bạn nhớ lọc thật kỹ để cách làm sinh tố chanh dây sánh mịn và thơm ngon nhất nhé
    - Trộn đều phần nước chanh dây thu được qua 3 lần lọc, cho nước chanh dây vào nồi đun sôi, khi nước chanh dây sôi, bạn cho đường phèn vào, lượng đường bạn có thể gia giảm tùy theo sở thích ăn ngọt nhé, khuấy đều, vặn lửa nhỏ để nhiệt độ của lửa giúp cho đường tan hết hòa quyện với nước chanh dây nhé, sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho nước siro chanh dây vào chai bảo quản trong tủ lạnh dùng dâng là bạn đã hoàn thành cách pha chế nước siro chanh dây vừa ngon vừa bổ giải nhiệt mùa hè rồi.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng