Vậy nguyên nhân vì sao thực phẩm lại dễ dàng bị hư hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh. Do chúng ta sử dụng sai cách hay là do nguyên nhân gì, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng biên soạn dành riêng cho các chị em nội trợ. Tại sao thức ăn hư hỏng sớm hơn bình thường + Trong quá trình sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, chúng ta nhận thấy có quá nhiều thức ăn bị hư hỏng một cách vô lý mặc dù chỉ mới bỏ vào tủ lạnh trong một thời gian ngắn. + Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho thức ăn của bạn bị hư hỏng sớm hơn thời hạn mặc dù được bảo quản trong tủ lạnh rất cẩn thận hay gọi thợ sua tu lanh tai Da Nang theo 0905.726.097 Bảo quản thực phẩm sai vị trí + Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho thức ăn của bạn hư hỏng sớm hơn thời hạn. + Đối với những thức ăn cần phải được bảo quản ở ngăn đông nếu như bạn để chúng ở ngăn mát và ngược lại thì khả năng hư hỏng sẽ rất cao. + Bảo quản thức ăn sai môi trường là vấn đề thường gặp nhất đối với nhiều chị em nội trợ dẫn đến nguyên nhân hư hỏng trên thực phẩm Chất quá nhiều thức ăn bên trong tủ lạnh + Bạn biết không, nếu chất quá nhiều thức ăn bên trong tủ lạnh sẽ khiến cho hơi lạnh bị “kẹt đường” không thể lưu thông một cách dễ dàng trong tủ lạnh + Do đó những thực phẩm để ở phía bên ngoài sẽ không đủ hơi lạnh để bảo quản, dẫn đến hư hỏng + Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp và khoa học trong tủ lạnh, chừa các khoảng trống để hơi lạnh có thể lan tỏa khắp tủ lạnh một cách dễ dàng + Không nên dồn thực phẩm sát vào bên trong quá, sẽ làm bịt kín lổ thổi hơi lạnh của tủ lạnh Tủ lạnh bị yếu lạnh hoặc không lạnh + Vì một lý do nào đó tủ lạnh bị yếu lạnh hoặc không lạnh sẽ khiến cho thực phẩm bị hư hỏng một cách nhanh chóng + Khi tủ lạnh yếu lạnh hoặc không lạnh, bạn cần phải xác định được nguyên nhân sớm để có hướng khắc phục hợp lý giảm thiểu được tối đa thời gian cũng như chi phí Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách + Tùy theo mỗi thực phẩm khác nhau mà lựa chọn vị trí (ngăn đông hoặc ngăn mát) để bảo quản thực phẩm thích hợp + Đối với những thức ăn thừa nên bảo quản bằng hộp nhựa và đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản + Thực phẩm đã nấu chín thì nên để nguội ở bên ngoài rồi mới cho vào tủ lạnh + Đối với các loại rau, củ, quả như bắp cải, cải thảo, cà chua, cà rốt, khoai tây… sau khi mua về, các bạn có thể để ở nơi thoáng mát là có thể bảo quản chứ không nhất thiết phải cho vào tủ lạnh. + Rau, củ, quả sau khi mua về, các bạn nhặt bỏ những phần bị héo úa, rửa sạch, để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Chúng ta có thể bọc lại bằng giấy báo hoặc túi nilon để giữ cho thực phẩm không bị mất nước và tươi lâu hơn. + Thịt, cá tươi sống khi mua về cần được bảo quản ở ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Cần làm sạch trước khi cho những thực phẩm này vào hộp, bịch nilông, sau đó buộc kín và cất vào ngăn đá.