Tại sao mật ong để lâu lại chuyển sang màu đen?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Tiemphonui, 16/11/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Thành viên

    Một loại thực phẩm được ví như thần dược rất tốt đối với sức khoẻ và làm đẹp là mật ong. Thế nhưng không phải mật ong mãi mãi không hư hỏng hay để càng lâu càng tốt. Vậy tại sao mật ong bị đen khi để lâu ngày? Có tiếp tục sử dụng mật ong nữa không?
    Lý do tại sao mật ong bị đen?
    Mật ong có màu đen là vì 2 nguyên nhân khác nhau:
    Do tác động bởi màu hoa khi ong thụ phấn
    Ngay cả khi mới khai thác, mật ong Manuka hay mật ong hoa keo, hoa tràm, mật ong sâm ngọc linh đã bị đen ngay sau khi mới thu hoạch. Nếu loại mật ong màu đen này không bị biến chất và mùi vị thì các bạn hoàn toàn có thể dùng được. Do hoa mật hoa sâm ngọc linh nguyên chất có màu đen tự nhiên.
    [​IMG]
    Do để lâu và bảo quản sai kỹ thuật
    Mật ong chuyển dần từ màu vàng sang màu đen sau một thời gian dài sử dụng là nguyên nhân thứ 2. Khi để lâu ngày, mật ong bị đen mốc là điều hoàn toàn bình thường. Dù là mật ong tự nhiên hay mật ong nuôi ai cũng sẽ gặp.
    Thời gian mật bị đen nhanh hay lâu cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như nơi bảo bảo quản, nhiệt độ bảo quản. Mật có bị trộn đường cát hay các phụ gia làm đường không cũng là một yếu tố ảnh hưởng. Bảo quản mật ong ở những nơi có nguồn nhiệt cao từ bếp lửa, ánh nắng mặt trời sẽ khiến mật ong bị ngả đen nhanh hơn so với việc bảo quản ở nơi thoáng mát. Đặc biệt, thời gian mật bị ngả đen nhanh sẽ càng mau bị hư với mật ong nguyên chất có trộn thêm dịch đường.
    Ngoài ra để phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chú ý chọn mua mật ong nguyên chất tại những đơn vị, cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng tốt. Vậy mua mật ong hoa bạc hà ở đâu uy tín? Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Tiệm phố núi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
    Tạm kết
    Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân khiến mật ong bị đen khi để lâu ngày. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho bạn tìm hiểu kỹ thêm về mật ong. Để không ảnh hưởng đến sức khoẻ, nên sử dụng mật ong càng sớm càng tốt và tránh để mật ong quá lâu.
    Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi theo đường link sau đây: https://tiemphonui.com bạn nhé!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  2. toyeutoyota

    toyeutoyota Thành viên mới

    cái này do oxi hóa của không khí lọt vào và tích tụ của đường trong mật ong