Phẫu thuật nâng mũi là một tác động trực tiếp, can thiệp đến vùng mũi để chỉnh hình các khuyết điểm: Mũi gồ; Mũi thấp; Đầu mũi ngắn; Cánh mũi to; Vách ngăn mũi lệch lạc. Nâng mũi hiện đại có sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo. >>>> bật mí cách làm hồng vùng kín trên diễn đàn tâm sự dao kéo 1. Nâng mũi kiêng ăn gì? Sau khi nâng mũi kiêng ăn gì? Lúc này cơ thể vừa chịu một tác động, nhưng vẫn cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi. Dưới đây là một số loại thức ăn cần kiêng sau khi nâng mũi: ➖ Sau nâng mũi phải kiêng ăn rau muống: Bên trong rau muống có chứa nhiều chất đạm, thông thường nó có tác dụng giải độc và nhuận tràng, lợi tiểu, thúc đẩy quá trình hình thành mô da nên rất dễ khiến thịt lồi lên. Nên tránh ăn rau muống để không bị sẹo lồi. ➖Không ăn xôi nếp, thịt gà. Đây là hai loại thức ăn có tính nóng, rất dễ gây mưng mủ cho vết thương vừa tác động. Khi ăn xôi nếp hay thịt gà sẽ làm chậm tiến trình hình thành da non của vết thương, kéo dài thời gian lành thương. ➖Không ăn hải sản. Mặc dù rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng hải sản chính là nguyên nhân gây dị ứng, tấy đỏ và ngứa ngáy. Đây là một trong những thực phẩm bạn cần nhớ kiêng cử cẩn thận, đừng quên. ➖Không sử dụng chất kích thích: Nước ngọt có ga, thuốc lá, bia, rượu. Các loại gia vị đậm như hành tỏi, ớt cũng nên kiêng. ➖ Ngoài ra cũng cần kiêng thịt bò, đậu phộng, và những thực phẩm chua được lên mên tự nhiên. Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây sưng viêm, và nhớ uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ 2. Những thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi ✅ Bổ sung những loại thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và C (cà rốt, đu đủ, cam, khoai lang), gan động vật, trứng, cá >>>> Đọc thêm thông tin sau khi nâng mũi cần kiêng những gì