Quy trình làm giò chả Ước Lễ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi baonamhoang, 19/1/18.

  1. baonamhoang

    baonamhoang Thành viên

    Chất lượng của giò chả là điều quan trọng nhất mà bất kì hộ gia đình nào trong làng nghề đều phải tuân thủ. Vì thế công đoạn chọn thịt và pha thịt là công đoạn quan trọng nhất khi làm giò chả Ước Lễ. Để làm giò chả ngon nhất thì họ sử dụng thịt nạc thăn hoặc nạc mông đã lọc sạch gân mỡ rồi cho vào giã nát cho đến khi dẻo quánh không còn dính vào đầu chày nữa là được. Nêm thêm nước mắm, muối, mì chính thúc cho thật. Loại nước mắm dùng làm giò chả cũng là loại đặc biệt, thơm và đậm vị. Giò được gói bằng lá chuối, buộc chặt để nước không vào được. Sau đó cho lên luộc khoảng 45 phút là giò đã chín. Trong quá trình làm không dùng thêm bất kì phụ gia nào nên tuyệt đối an toàn khi ăn.

    Hiện nay, họ sử dụng máy xay giò chả để thay cho việc giã truyền thống trước đây để tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được món giò chả thơm ngon. Nếu bạn chưa từng nếm thử món giò chả Ước Lễ thì hãy mua để tết này cả gia đình bạn cùng thưởng thức vị ngon đặc biệt của nó
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng