Tạp chí “Quốc Phòng” của Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra 20 diệu kế giúp phòng chống ung thư hiệu quả: Mỗi ngày ăn một quả cam Trong cam có Vitamin C giúp giết chết trực khuẩn xoắn ốc ở hậu môn. Đây chính là kẻ thù đối với bệnh ung thư dạ dày. Tắm nắng khoa học để phòng chống ung thư Mỗi ngày nên tắm nắng 10-15 phút vì Vitamin D có thể phòng ngừa nhiều loại ung thư như ung thư hạch, ung thư kết tràng, ung thư tuyến sữa… Ăn nhiều súp-lơ luộc Luộc hoặc hấp súp-lơ 4-5 phút để ăn mỗi ngày có thể làm tăng Sulforaphane – “hung thần” đối với bệnh ung thư nhưng không nên hấp bằng lò vi sóng để tránh tình trạng mất 50% công hiệu. Khi kết hợp với các loại giàu selen như nấm, hạt hướng dương, quả hạt vỏ cứng… sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Bổ sung nhiều hoa quả màu đỏ Cà chua, nho, dưa hấu rất giàu carotein nên có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Đặc biệt, careotein trong cà chua sau khi làm nóng càng dễ được cơ thể hấp thụ. Uống 2 ly cà phê mỗi ngày Uống 2 ly cà phê loãng mỗi ngày có thể làm giảm 52% tỷ lệ phát sinh ung thư trực tràng. Bổ sung chuối hằng ngày Các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện, mỗi tuần ăn 4-6 quả chuối phụ nữ sẽ giảm đến 54% nguy cơ ung thư thận. Bổ sung canxi mỗi ngày Mỗi ngày uống 3 cốc sữa tách béo (khoảng 200 ml) và thêm 200 ml sữa chua có thể phòng ngừa ung thư kết tràng và khống chế sự phát triển của búi trĩ kết tràng.