Những thực phẩm giúp quản lý và làm dịu viêm loét đại tràng bùng phát?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi dongytranquy, 27/3/20.

  1. dongytranquy

    dongytranquy Thành viên mới

    Tránh các thực phẩm gây ra các triệu chứng viêm loét đại tràng là một cách để giúp kiểm soát các triệu chứng thông qua chế độ ăn uống. Một cách khác là biết những loại thực phẩm để ăn có thể giúp làm giảm pháo sáng. Sau đây là danh sách các thực phẩm có thể giúp làm dịu viêm loét đại tràng bùng phát:

    Cá hồi và cá ngừ albacore chứa axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm trong quá trình bùng phát và có thể giúp bạn không bị thuyên giảm. Các nguồn omega-3 khác bao gồm cá thu, cá trích, cá mòi, dầu hạt lanh, hạt lanh xay và quả óc chó. Một số người có thể không thể ăn các loại hạt và hạt lanh trong khi bùng phát, nhưng họ có thể được dung nạp nếu tiếp đất.

    Thịt nạc và thịt gia cầm được khuyến cáo sau khi loét loét vì protein thường bị mất. Tăng lượng protein của bạn có thể giúp bổ sung các chất dinh dưỡng bị mất trong quá trình đốt cháy.

    Trứng là một nguồn protein tuyệt vời khác, và thường được dung nạp tốt ngay cả khi pháo sáng. Một số trứng được bổ sung axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm.

    Protein dựa trên đậu nành có thể được thay thế cho protein động vật ở người ăn chay và ăn chay. Các nguồn protein phi động vật tốt khác bao gồm các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

    Probiotic, thường được tìm thấy trong sữa chua, kefir, dưa cải bắp và miso, là những vi khuẩn tốt có thể hỗ trợ tiêu hóa. Chọn sữa chua có ít đường, vì đường có thể làm nặng thêm các triệu chứng viêm loét đại tràng.

    Bơ là một nguồn tuyệt vời của protein và chất béo lành mạnh. Chúng đậm đặc calo, nhưng vì chúng có khoảng 70% là nước nên chúng dễ tiêu hóa.

    Táo không đường là nhạt nhẽo và có thể được dung nạp sau khi viêm loét đại tràng bùng phát, mặc dù một số người có thể cảm thấy khó dung nạp trong khi bùng phát.

    Bột yến mạch ăn liền có chứa các loại ngũ cốc tinh chế và thường dễ dàng hơn so với cắt thép hoặc bột yến mạch kiểu cũ vì nó có ít chất xơ hơn.

    Bí đao là một lựa chọn lành mạnh thường được dung nạp tốt khi bị viêm loét đại tràng. Nó chứa đầy chất xơ, vitamin C và beta carotene. Bất kỳ loại bí nào (butternut, zucchini, spaghetti, acorn, mùa đông và mùa hè) đều được dung nạp tốt nhất. Bí đao sống có thể làm nặng thêm các triệu chứng viêm loét đại tràng khi bùng phát.

    Nước trái cây và sinh tố có thể được dung nạp bởi một số trong khi bùng phát, và có thể giúp bạn duy trì dinh dưỡng tốt. Nước ép cà rốt chứa đầy vitamin A và chất chống oxy hóa và nhiều người bị viêm loét đại tràng thấy dễ dung nạp.

    Chuối, một loại chuối, có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng