Những món ăn vặt thơm ngon làm từ hạt hạnh nhân

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Tiemphonui, 5/4/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Thành viên

    Để đa dạng thêm khẩu vị ăn, các bạn có thể thử ngay một vài công thức làm hạnh nhân tẩm vị trong bài viết dưới đây của Tiệm phố núi. Cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé.
    Hạnh nhân rang muối
    Nếu như hạt điều rang muối là loại hạt dinh dưỡng được ưa chuộng và bán chạy nhất thì hạnh nhân rang muối lại có phần khiêm tốn hơn so với các loại hạnh nhân tẩm vị khác. Tuy vậy, nhưng hương vị của loại hạt dinh dưỡng này lại đặc biệt thơm ngon.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    + 125g hạnh nhân
    + 250g muối hạt
    [​IMG]
    Các bước thực hiện:
    + Bước 1: Hạt hạnh nhân sau khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh sau đó để ráo nước. Tốt hơn hết là ngâm hạnh nhân với nước trong khoảng 4 giờ trước khi rang với muối.
    + Bước 2: Rắc lên chảo một lớp muối rồi cho hạnh nhân lên trên, tiếp đó lại rắc một lớp muối phủ lên bề mặt hạnh nhân.
    + Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi rang liên tục trong lửa nhỏ từ 10 - 12 phút đến khi hạt hạnh nhân đã vàng ươm, có mùi thơm hấp dẫn là được.
    + Bước 4: Bỏ hạnh nhân rang muối ra đĩa và để nguội tự nhiên để khi thưởng thức có độ giòn. Nếu không ăn hết trong một lần, bạn hãy bảo quản hạnh nhân trong lọ kín ở nơi khô ráo để dùng dần.
    Hạnh nhân rang bơ tỏi
    Nếu như hạnh nhân mật ong thiên về vị ngọt, hạnh nhân rang muối mặn nhẹ thì hạnh nhân rang bơ tỏi lại là sự kết hợp đặc biệt.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    + 1 muỗng canh bơ lạt
    + 1 chén hạt hạnh nhân (đã ngâm nước và bỏ vỏ ngoài)
    + 1/4 thìa cà phê muối
    + 1/3 thìa cà phê bột tỏi
    Các bước cần thực hiện:
    + Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bơ vào chảo tráng cho tan chảy, khuấy đến khi bơ chuyển màu nâu vàng thì thêm hạt hạnh nhân vào đảo cùng.
    + Bước 2: Bạn rang hạnh nhân với bơ khoảng 3 - 5 phút đến khi chuyển màu sẫm lại thì tắt bếp, để nguội.
    + Bước 3: Rắc muối và bột tỏi đã chuẩn bị vào và xóc đều với hạnh nhân là được.
    Với hạnh nhân rang bơ tỏi, bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong hộp kín trong 2 – 3 ngày ở nhiệt độ phòng. Còn nếu cho vào tủ lạnh, thời gian sử dụng có thể ít nhất 1 tuần.
    Tạm kết
    Như vậy, với bài viết ngày hôm nay Tiệm phố núi đã chia sẻ với một số món ăn vặt siêu ngon, siêu hấp dẫn từ hạt hạnh nhân rồi. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng này.
    Xem thêm các thông tin mới nhất của Tiệm phố núi tại đây các bạn nhé!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng