Nguyên tắc ăn uống đối với bệnh nhân viêm phế quản cấp

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 2/7/18.

  1. kiggdoom

    kiggdoom Thành viên

    Thời tiết đổi thay bất ngờ là thời điểm tiện nghi cho bệnh viêm ở phế quản cấp “hoành hành”. Ở kề bên việc chữa bệnh theo không sử dụng của thấy thuốc thì bệnh nhân nên chú ý tới thực đơn phù hợp , dễ hệ tiêu hóa như món cháo đủ chất . Món ăn này vừa giúp trị bệnh lại còn ngăn chặn các tình trạng bệnh về phổi cho bệnh nhân.

    Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/benh-viem-phoi-co-nguy-hiem-khong.html

    nguyên lý chế độ ăn uống đối với những người có bệnh viêm ở phế quản cấp
    Theo các chuyên gia Tai- Mũi –Họng & dinh dưỡng , những người có bệnh bị viêm ở phế quản cấp nên tuân hành nguyên lý thực đơn như sau:

    • sử dụng những món ăn giàu đủ dinh dưỡng nhưng nên săn chắc mềm, dễ hệ tiêu hóa .
    • phải dùng đồ ăn giàu Vi-Ta-Min A, C, E, D, protein, canxi, như: sữa đậu nành, bột mì, đậu, trứng gà, sữa bò, đậu phụ, bông cải xanh, cà rốt, cá hồi,.. Để nấu thành cháo hoặc làm bánh.
    5 món cháo dinh dưỡng tốt cho tất cả những người viêm ở phế quản cấp ngừa bệnh phổi
    1. Món cháo bách hợp, hạnh nhân
    Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/viem-phe-quan-man-tinh-co-chua-duoc-khong.html

    [​IMG]
    Cháo bách hợp, hạnh nhân tốt cho những người viêm ở phế quản cấp

    vật liệu phải chuẩn chỉnh bị:

    • Bách hợp tươi: 50 gr
    • Hạnh nhân: 10 gr
    • Gạo tẻ: 50 gr
    Cách chế biến: vợ gạo sạch tiếp đến cho vào nồi nấu nhừ. Kế tiếp cho bách hợp & hạnh nhân đã bỏ vỏ vào. Nêm ít đường và ăn trong ngày.

    chức năng của món cháo: Nhuận phế, trừ ho & tốt cho những người bị viêm phế quản cấp. Chú ý , đừng nên dùng bách hợp khi bị cảm lạnh , tiêu chảy hay tỳ vị hư hàn.

    1. Cháo ý dĩ, hạnh nhân
    nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị:

    • Ý dĩ: 30 gr
    • Hạnh nhân: 10gr
    • Đường phèn khá đầy đủ
    Cách làm: Đem ý dĩ nấu cháo đến lúc thấy gần chín thì cho hạnh nhân vào. Để lửa nhỏ đến khi chín thì cho đường phèn vào ăn vào buổi sớm & tối.

    Công dụng: Món cháo ý dĩ và hanh nhân giúp cho người bị viêm ở phế quản cấp hóa đờm bình suyễn.

    1. Cháo phổi lợn, ý dĩ
    [​IMG]
    Cháo phổi lợn, ý dĩ

    Nguyên liệu:

    • Phổi lợn: 500 gr
    • Ý dĩ nhân: 50 gr
    • Gạo lức: 100 gr
    • Rượu trắng 1 chút
    Cách chế biến: Phổi lợn rửa cho sạch, cho 1 lượng nước vừa đủ vào với 1 ít rượu trắng. Nấu chín, vớt ra & thái miếng nhỏ. Tiếp diễn cho phổi vào nồi cùng gạo lức đã vo sạch, ý dĩ, gừng tươi & gia vị khá đầy đủ . Đun to lửa đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ & hầm đến khi gạo chín nhừ là được . Những người mắc bệnh bị viêm ở phế quản cấp nên chia vài lần ăn trong ngày sẽ giúp khám chữa bệnh hiệu quả.

    1. Cháo mướp hương nấu tôm
    [​IMG]
    Cháo mướp hương nấu tôm

    nguyên liệu chuẩn chỉnh bị:

    • Mướp hương: 500 gr
    • Gạo tẻ: 100 gr
    • Tôm đất: 100 gr
    • Dầu ăn: 20 gr
    • Bột gừng: 10 gr
    • Muối: 5 gr
    • Bột ngọt 2 gr
    Cách sản xuất : Mướp hương gọt sạch vỏ, xắt miếng vuông nhỏ khoảng một cm. Tôm làm sạch , tách vỏ và bỏ đầu. Với gạo tẻ bạn vợ sạch cho vào nồi nấu tới lúc gạo nở rồi cho mướp hương, tôm, dầu ăn, gia vị nấu chín và cho thêm bột gừng vào.

    công dụng của món cháo: Giúp sinh tân chỉ khát, hóa đờm dứt hơ, giải thử trừ phiền tốt cho những người viêm ở phế quản cấp có các chứng đàm suyễn, ho. Chúng ta nên dùng vào buối sáng & chiều mỗi ngày .
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng