Nấu món sườn chay rim mật ong lạ mắt

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi clever, 29/3/18.

  1. clever

    clever Thành viên mới

    Được nấu từ sườn rim với mật ong đây là món chay rất tốt cho sức khỏe. Với cách chế biến các món chay đơn giản món sườn rim mật ong là sự kết hoàn hảo, dễ nấu dễ chuẩn bị. Món ăn này không những ngon mà còn có công dụng làm đẹp da rất tốt.

    Chuẩn bị: 1 giờ | Nấu: 10 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Cách chế biến món sườn son chay rim mật ong

    NGUYÊN LIỆU

    • 400g sườn non chay
    • 2 thìa cafe mật ong
    • 100ml nước dừa
    • 2 nhánh boaro + 2 quả ớt + 50g rau mùi tây
    • Gia vị chay : hạt nêm chay, dầu ăn …
    THỰC HIỆN

    1. Với cách làm các món ăn chay đãi tiệc sườn non mua ở siêu thị về bỏ ra ngâm nước ấm khoảng 30 phút sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước và cắt thành các miếng bằng 2 ngón tay.
    2. Boarô bạn cắt riêng 2 phần trắng và xanh ra rồi thái nhỏ. Ớt sừng cay cắt cuống, loại bỏ hạt và thái nhỏ. Rau mùi tây nhặt sạch và thái nhỏ.
    3. Cho sườn non chay vào 1 bát lớn rồi cho 1 phần boaro xanh đã thái nhỏ + 1 thìa cafe mật ong + ớt + hạt nêm + hạt tiêu vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
    4. Đặt chảo nên bếp rồi cho dầu vào đợi nóng thì cho hết phần boaro trắng thái nhỏ vào phi thơm. Sau khi boaro thơm thì chút sườn non + 1 thìa cafe mật ong + 100ml nước dừa + 1 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun sôi cùng lửa nhỏ.
    5. Bạn đun đến khi nước chuyển thành dạng sệt sệt là được. Cho sườn non ra đĩa rắc phần boaro xanh thái nhỏ và rau mùi nên chốc và thưởng thức.
    Làm thêm nhiều món chay ngon hơn: nhung mon an chay de lam
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng