Nâng mũi kiêng những gì

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi tmvanhanh, 14/10/22.

  1. tmvanhanh

    tmvanhanh Thành viên

    Nâng mũi kiêng ăn bao lâu, người bệnh cần kiêng ăn trong 1 – 2 tháng đầu từ sự chỉ dẫn bác sĩ thẩm mỹ. Khách hàng kiên trì thực đơn ăn kiêng cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn. Có như vậy kết quả thẩm mỹ và độ ăn toàn mới đạt được kết quả cao nhất.



    Nâng mũi xong cần kiêng ăn thịt gà, đồ nếp gây sưng viêm, hải sản khiến vết thương lâu lành, thịt bò, rau muống dễ để lại sẹo, thức ăn nhanh và chất kích thích. Để vết thương mau lành bạn nên bổ sung thực phẩm giàu viatmin a, c, nhóm ngũ cốc hạt, bổ sung nước lọc, nước ép hoa quả.



    >>>>> Chia sẻ cách làm hồng vùng kín trên diễn đàn tâm sự dao kéo



    [​IMG]




    1. Hỏi đáp: Nâng mũi kiêng ăn bao lâu?



    Sau nâng mũi, người bệnh cần kiêng ăn trong khoảng 1-2 tháng đầu, đó là chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Phẫu thuật nâng mũi có sự tác động đến dáng mũi và cấu trúc từ bên trong, gây ra những tổn thương hở và cần thời gian để hồi phục. Vì thế, người bệnh cần có chế độ ăn uống và kiêng khem đúng cách để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ quá trình lành thương diễn ra nhanh nhất.



    Tuy nhiên tùy vào cơ địa của mỗi người, thời gian kiêng khem ăn uống cũng có sự khác nhau. Với những người cơ địa tốt, vết thương nhanh lành và không dễ để lại sẹo thì thời gian kiêng cữ không quá lâu. Bác sĩ cho rằng người bệnh nên kiêng khem trong 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi.

    Ngược lại, những người cơ địa không tốt, dễ bị sẹo lồi, mưng mủ ở vết thương thì cần phải chờ đến khi mũi hoàn toàn ổn định, khoảng từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng mới nên ăn uống bình thường trở lại.

    Lưu ý, đối với bia rượu và các chất kích thích, tốt nhất cần kiêng 3-6 tháng cho đến khi mũi ổn định mới nên sử dụng.



    [​IMG]




    2. Sau sửa/ nâng mũi nên ăn gì để mau lành?



    Kết thúc nâng mũi, bác sĩ chỉ khẩu một đường

    nhỏ không quá đáng ngại, song để đảm bảo an toàn và nâng cao tính thẩm mỹ, người bệnh nên ăn những thực phẩm dưới đây:



    2.1 Thực phẩm giàu vitamin A, C



    Nâng mũi nên ăn gì? Những thực phẩm giàu vitamin không chỉ tốt cho việc hồi phục vết mổ sau phẫu thuật mà còn tác động tích cực đến sức khỏe của người bệnh. Vitamin A, C có khả năng tăng sức đề kháng, giúp quá trình phục hồi sau làm mũi nhanh chóng hơn.

    Một số thực phẩm giàu vitamin A, C là:

    – Nhóm hoa quả: Dâu tây, cam quýt, bưởi, kiwi, việt quất… (tốt nhất nên sử dụng dạng nước ép).

    – Ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi: Rau bina, bông cải, cà chua, cà rốt…

    – Các món ăn ít dầu mỡ như: Món canh, món luộc, hấp…



    2.2 Nhóm ngũ cốc, hạt



    Ưu điểm của nhóm ngũ cốc và các loại hạt đó là cung cấp năng lượng, bổ sung chất đường thực vật cho con người.



    Ngoài ăn nhiều cơm, các món ăn chế biến từ đậu xanh, đậu đỏ, đỗ đen, yến mạch… cũng giúp người bệnh có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, mau lành vết mổ hơn.



    >>>> Tìm hiểu thêm sau khi nâng mũi kiêng những gì
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng