Một món mứt có thể làm bừng tỉnh vị giác của bạn trong những ngày tết toàn thịt mỡ. Dưới đây là cách làm chi tiết: Nguyên Liệu 600 g Đu đủ xanh 300 g Gừng ta 4 qua chanh leo 400 gam Đường 100 g Muối biển Cách Làm Đủ đủ và gừng rửa sạch, nạo sợi. Sau đó dùng muối bóp kĩ, xả nước cho hết mặn. Việc này giúp gừng bớt cay. Đủ đủ và gừng ráo nước mình cho vào ướp đường. Khi đường tan hết là có thể cho lên bếp xao. Dùng chảo dày đun đến khi thấy nước đường bắt đầu cạn thì mình đổ nước cốt chanh leo vào. Đun khi nước còn sệt, đảo nặng tay thì có thể tắt bếp. Cho mứt vào lọ thuỷ tinh sạch là bạn có thể ăn luôn rồi.