Mặc dù thời tiết của miền nam khá nóng nhưng nơi đây lại mọc nên rất nhiều quán lẩu, nướng. Với cách làm món chay miền nam thì lẩu thu hút được số đông người yêu thích vì độ ngon, ngọt của nước dùng. Cách làm lẩu nấm chay món chay miền nam ngon Hơn nữa, ngồi ăn lẩu trò chuyện, nhâm nhi tí rượu trong mùa lạnh rất tuyệt vời. Với lẩu nấm chay thì nguyên liệu đều từ tự nhiên, lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, dù không có các loại thịt như bình thường. Nhưng lẩu nấm chay vẫn thu hút vì độ ngọt nguyên chất trong nước hầm rau củ chảy ra. Chuẩn bị nguyên liệu: + Các loại rau, củ: Mồng tơi, cải cúc, su hào, cà rốt, củ cải khô + Các loại nấm: Nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư, đông cô + Đậu hũ, bún tươi + Gia vị: Nước, gia vị, hạt nêm Sơ chế: + Cho các loại nấm rửa sạch với nước, cắt chân, để riêng + Rau mồng tơi, cải cúc ngâm, rửa cho sạch. Trong cách làm món chay ngày rằm đậu thái hình quân cờ + Các loại củ nạo vỏ, cắt khúc vừa ăn Tiến hành: Trần qua các loại củ trong nước sôi. Chắt nước dùng sang nồi riêng, lại đun sôi, rồi bỏ nấm rơm vào Cho thêm các đậu vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Như vậy, ta đã có nồi nước lẩu đậm đà ăn kèm các loại rau cực ngon. Làm thêm nhiều món chay khác: cách làm món chay ấn độ