Bạn mang thể mắc bệnh do coronavirus (COVID-19) thực từ phẩm không? Tôi nên giặt xống áo như thế nào bây giờ? Các công việc gia đình ở Mundane đã trở thành nguyên cớ của sự ko cứng cáp và lo lắng khi những gia đình vật lộn có việc hoàn tất hồ hết những việc cấp thiết trong khi giữ cho những người nhà yêu của họ an toàn và khỏe mạnh. Thông tin méo mó lan rộng về vi-rút làm mọi người gặp rủi ro và làm nâng cao thêm găng khi phải lọc thực tiễn khỏi hư cấu. Tham khảo về khử khuẩn là gì trong khi nghiên cứu về vi-rút COVID-19 đang được tiến hành, chúng tôi biết vi-rút này lây lan chính yếu lúc những giọt các con phố hô hấp của 1 người bị nhiễm bệnh (sinh ra lúc ho, hắt xì hơi, nói chuyện, ca hát) vào miệng, mũi hoặc mắt của các người ở sắp. Hiện giờ chúng ta cũng biết rằng mọi người có thể bị nhiễm và lây lan vi-rút cho người khác, ngay cả tình cờ với bất kỳ triệu chứng nào. Mọi người cũng mang thể bị nhiễm lúc chạm vào miệng, mũi hoặc mắt sau khi chạm vào các bề mặt bị nhiễm vi rút. Vi rút có thể tồn tại trên những bề mặt trong vài giờ tới vài ngày. Vậy tin tốt là gì? Những chất khử trùng đơn thuần với thể làm thịt chết nó. Hiện tại điều này mang ý nghĩa gì đối có ngôi nhà của bạn? Tham khảo về cách pha cloramin b 25 Để giúp các bậc ba má, chúng tôi đã tổng hợp thông báo từ những chuyên gia mới nhất về các gì đã biết về COVID-19 và các mẹo để giúp ngăn chặn nó khỏi ngôi nhà của bạn. Vệ sinh tư nhân các giải pháp vệ sinh đơn giản có thể giúp kiểm soát an ninh sức khỏe của gia đình bạn và mọi người. Đừng chạm vào mặt bạn giảm thiểu chạm vào mắt, mũi và mồm. Đừng ho hoặc hắt hơi vào tay bạn Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy lúc ho hoặc hắt xì hơi. Vứt bỏ khăn giấy đã dùng tức thời. Giữ khoảng bí quyết Duy trì khoảng bí quyết ít ra một mét (3 feet) với những người bên ngoài hộ gia đình của bạn. Đeo khẩu trang ở những nơi công cùng giả dụ COVID-19 đa dạng trong khu vực của bạn, nên đeo khẩu trang vải ở đa số các môi trường công cùng, nơi khó giữ khoảng cách vật lý có những người khác. Theo dõi sức khỏe của bạn hàng ngày Cảnh giác với bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 trong bản thân và gia đình bạn. Mua kiếm sự coi ngó y tế sớm nếu như những triệu chứng vững mạnh và ở nhà ngoại trừ để được săn sóc y tế. Rửa, rửa, rửa tay của bạn với, bạn đang nghe thấy nó ở khắp mọi nơi, vì đó là tuyến phòng thủ rẻ nhất. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít ra 20-30 giây. một cách thức dễ dàng để đo thời kì cho con bạn là hát đầy đủ bài hát chúc mừng sinh nhật, 2 lần. Đảm bảo rửa tay sau lúc xì mũi, nhảy mũi vào khăn giấy, trước lúc đeo và sau khi tháo khẩu trang, dùng nhà vệ sinh, lúc bạn rời đi và trở về nhà, trước lúc chuẩn bị hoặc ăn uống, điểm trang, xử lý kính áp tròng, v.v. Tham khảo về máy phun khử khuẩn nano bạc ví như tiêu dùng chất khử trùng tay, hãy đảm bảo rằng nó với cất chí ít 60% cồn, hãy đảm bảo độ phủ trên hồ hết những phòng ban của bàn tay và chà xát hai tay sở hữu nhau trong 20-30 giây cho đến khi tay khô. Nếu tay bẩn, luôn rửa tay bằng xà phòng và nước. Bạn mang biết không? nước lã và nước ấm đều với hiệu quả như nhau trong việc cái bỏ vi trùng và vi rút trên tay - miễn là bạn dùng xà phòng và rửa tay đúng cách! thu vén nhà cửa khiến sạch và sát trùng những bề mặt tiếp xúc phổ quát trong nhà của bạn thường xuyên là một biện pháp ngừa quan trọng để giảm nguy cơ nhiễm trùng. khiến cho theo chỉ dẫn sử dụng của sản phẩm khiến sạch để dùng an toàn và hiệu quả, bao gồm các biện pháp dự phòng bạn nên thực hành khi dùng sản phẩm, chả hạn như đeo căng thẳng và đảm bảo rằng bạn sở hữu hệ thống thông gió thấp. một số cơ quan chức năng đất nước đã đưa ra danh sách các sản phẩm được khuyến nghị sử dụng để chống lại vi rút COVID-19. các bề mặt mang sự đụng chạm cao cần khiến cho sạch và khử trùng thường xuyên Mỗi ngôi nhà đều khác nhau, nhưng những bề mặt sở hữu sự tiếp xúc/đụng chạm cao bình thường bao gồm: Tay nắm cửa, bàn, ghế, tay vịn, bề mặt bếp và phòng tắm, vòi, nhà vệ sinh, công tắc đèn, điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, bàn phím, điều khiển từ xa, bộ điều khiển trò chơi và đồ chơi đam mê. sử dụng gì để khiến sạch và diệt trùng ví như bề mặt bị bẩn, trước hết hãy khiến sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa và nước sạch. Sau đấy, sử dụng sản phẩm diệt trùng sở hữu cất cồn (khoảng 70%) hoặc thuốc tẩy. Dấm và những sản phẩm thiên nhiên khác không được khuyến khích. Ở nhiều nơi, có thể khó sắm thấy thuốc ghé và khăn lau vô trùng. Trong những trường hợp tương tự, hãy tiếp tục làm sạch bằng xà phòng và nước. Dung dịch tẩy gia dụng đã pha loãng cũng mang thể được dùng trên một số bề mặt. bí quyết sát trùng Điều quan yếu là không lau dung dịch gột rửa ngay sau lúc bạn vừa xoa lên bề mặt. Phổ quát sản phẩm khử trùng, chẳng hạn như khăn lau và thuốc gạnh, cần phải để ướt trên bề mặt trong vài phút để sở hữu hiệu quả. Luôn đọc hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các sản phẩm được khuyến nghị và tránh làm hỏng các đồ vật nhạy cảm như điện thoại di động và những trang bị điện tử khác. Cân đề cập tiêu dùng khăn lau bề mặt an toàn dành riêng cho những trang bị điện tử. Giặt quần áo Hiện vẫn chưa rõ vi-rút COVID-19 mang thể còn đó trên bề mặt vải trong bao lâu, nhưng phổ quát mặt hàng áo quần mang các thành phần nhựa và kim loại mà vi-rút COVID-19 với thể tồn tại trong vài giờ đến vài ngày. Hãy thận trọng và sở hữu ý thức chung. Những thực hiện rẻ cần coi xét bao gồm tháo dỡ giày khi vào nhà và thay áo xống sạch khi trở về nhà sau khi ở nơi đông người, và rửa tay bằng xà phòng và nước ngay sau đó. Giặt giũ tại nhà làm cho sạch khăn trải giường, khăn tắm và áo xống thường xuyên. ko giũ quần áo bẩn để giảm thiểu khả năng phát tán vi rút qua không khí. Giặt đồ bằng xà phòng hoặc chất gột rửa, tiêu dùng cài đặt nước ấm nhất thích hợp và làm khô đồ hoàn toàn - cả hai bước đều giúp diệt vi rút. Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc tiêu dùng chất gột rửa tay với cồn ngay sau đó. Giặt hoặc tiệt trùng túi giặt và túi cất áo xống của bạn. Cân nhắc cất đồ giặt vào túi dùng một lần. Giặt ủi/là quần áo bên ngoài nhà của bạn ví như bạn cần tiêu dùng những vật dụng giặt là bên ngoài nhà của mình, hãy thực hành những biện pháp dự phòng hợp lý: Chuẩn bị đồ giặt trước khi rời khỏi nhà để giúp tránh thời kì bạn ở bên ngoài. nỗ lực đi vào thời khắc ít người hơn. Duy trì khoảng cách thức vật lý chí ít một mét với người khác. mang căng thẳng dùng 1 lần nếu mang, khử trùng bề mặt của hầu hết các máy bạn dùng và ko chạm vào mặt của bạn. Đối có các đồ vật giặt là trong nhà, giả dụ bạn mang thể hãy đợi bên ngoài để giặt xong. Gấp đồ giặt của bạn ở nhà. Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc tiêu dùng chất gột rửa tay với cồn ngay sau đó. Giặt hoặc sát trùng túi / túi chứa áo quần của bạn. Cân đề cập đựng đồ giặt vào túi dùng một lần. ví như bạn không có điều kiện dùng những thiết bị giặt là, hãy giặt tay xống áo ở nhà bằng xà phòng hoặc bột giặt và nước ấm thích hợp nhất. Xử lý và chuẩn bị thực phẩm dù rằng bây giờ ko sở hữu chứng cứ về việc mọi người nhiễm vi-rút COVID-19 từ thực phẩm hoặc bao so bì thực phẩm, nhưng với thể mọi người sở hữu thể bị nhiễm lúc chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm vi-rút và sau ấy chạm vào mặt của họ. Nguy cơ lớn hơn tới trong khoảng việc xúc tiếp gần có những người khác khi mà sắm thực phẩm bên ngoài hoặc nhận giao thực phẩm (như nhận hàng trong vùng dịch tại địa phương). Bởi vậy, điều quan trọng là phải giữ khoảng cách thức ít ra 1 mét với những người khác, đeo khẩu trang vải ở các nơi công cùng và thường xuyên rửa tay. Như mọi khi, vệ sinh thấp là điều quan trọng khi xử lý thực phẩm để ngăn ngừa mọi bệnh tật do thực phẩm gây ra. những giải pháp phòng ngừa lúc đóng gói và xử lý thực phẩm mẫu bỏ mọi bao tị nạnh không thiết yếu và bỏ vào săng rác với nắp đậy. Lấy thực phẩm ra khỏi hộp đựng có đi, đặt lên đĩa sạch và vứt bỏ hộp đựng. Bao tị nạnh như lon với thể được lau sạch bằng chất tiệt trùng trước lúc mở hoặc cất giữ. Rửa kỹ những sản phẩm không đóng gói, chẳng hạn như trái cây và rau quả dưới vòi nước. Rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc dùng chất gột rửa tay có cồn ngay sau ấy. Mẹo vệ sinh thực phẩm chung Rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước lúc chế biến bất kỳ cái thực phẩm nào. tiêu dùng thớt riêng để chế biến giết thịt và cá chưa nấu chín. Nấu thức ăn tới nhiệt độ khuyến nghị. ví như mang thể, hãy giữ những đồ dễ hỏng trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, và chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. cố gắng tái chế hoặc xử lý rác thải và bao tị nạnh thực phẩm theo cách thích hợp và hợp vệ sinh, giảm thiểu tàng trữ rác thải mang thể thu hút sinh vật gây hại. Rửa tay bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây trước lúc ăn và đảm bảo con bạn cũng làm tương tự. Luôn tiêu dùng đồ tiêu dùng và đĩa sạch.