Quất hồng bì ngâm với mật ong là cách trị ho theo dân gian mà nhiều người tin dùng. Theo hướng dẫn, bạn có thể ngâm quất hồng bì với mật ong hoặc đường phèn. Cách ngâm quất hồng bì với mật ong Thành phần mật ong chứa giàu chất chống oxy hoá nên là nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu trong những bài thuốc trị ho. Ngâm quất hồng bì với đặc sản Tây Nguyên này sẽ bảo quản quất được lâu, tăng tác dụng trị ho và giúp tốc độ lành vết thương nhanh chóng hơn. Cách thực hiện như sau: Nguyên liệu cần có: 500g quả quất hồng bì gần chín hoặc già, quả tròn và vỏ có màu vàng đậm 200ml mật ong nguyên chất Một ít muối 1 hũ thuỷ tinh có nắp đậy Các bước thực hiện: Bước 1: Quất hồng bì sau khi mua về bạn mang rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ đất cát và tạp chất bên ngoài. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Bước 2: Thái lát mỏng quất hồng bì để mật ong ngấm đều hơn trong khi ngâm. Ngoài ra, bạn cũng có thể để nguyên quả và lấy dao khứa các vết bên ngoài vỏ. Bước 3: Cho quả quất hồng bì vào hũ thuỷ tinh và rót mật ong vào các lớp quả, mỗi lớp cao khoảng 2cm và ngâm đến khi tan hoàn toàn. Đảm bảo mật ong che phủ toàn bộ quả quất. Bước 4: Đậy chặt nắp hũ thuỷ tinh rồi bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng 30 độ C. Sau một vài ngày, khi nước quất quyện với mật ong và quả quất khô lại thì bạn có thể thưởng thức. Cách chế biến quất hồng bì ngâm đường phèn Cũng giống như với mật ong, quất hồng bì ngâm đường phèn cũng là phương thuốc trị ho khá hiệu quả. Các thành phần trong quả quất hồng bì và vị ngọt của đường phèn có thể giúp cơ thể thanh phế, bớt ho và hết đau rát cổ họng. Cách ngâm quất với đường phèn như sau: Nguyên liệu cần có: 500g quất hồng bì tươi 1kg đường phèn Một ít muối 1 hũ thuỷ tinh có nắp đậy Các bước thực hiện: Bước 1: Rửa quất hồng bì với nước sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng làm trôi bụi bẩn bên ngoài xong bạn để ráo nước. Bước 2: Bạn cho quất vào hũ và rải đường phèn lên trên rồi đan xen từng lớp quất và đường phèn cho đến hết. Bước 3: Đậy chặt nắp rồi bảo quản quất ngâm nơi khô ráo hoặc trong nhiệt độ phòng. Sau 3 tháng ngâm là bạn có thể sử dụng được. Lúc này đường phèn đã tan hoàn toàn và nước quất hồng bì chảy ra có màu vàng. Tạm kết Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã hoàn thành ngay hỗn hợp quất hồng bì ngâm với mật ong trị ho, hỗ trợ cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch hiệu an toàn, hiệu quả. Xem thêm các thông tin mới nhất của Tiệm phố núi tại đây các bạn nhé!