Mật ong chanh đào và một số những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Tiemphonui, 23/5/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Thành viên

    Từ lâu, mật ong chanh đào đã được xem là phương thuốc trị ho, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh hô hấp hiệu quả của người Việt.
    Không chỉ vậy, sử dụng thức uống này thường xuyên còn có tác dụng tăng sức đề kháng, kiểm soát cân nặng, giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn như ý. Vậy khi làm và sử dụng mật ong chanh đào cần lưu ý những gì?
    Mẹo ngâm mật ong chanh đào đảm bảo thành công
    Để có một hũ mật ong Tây Nguyên ngâm chanh đào đúng chuẩn và thành công 100%, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt dưới đây trong quá trình thực hiện.
    [​IMG]
    + Chọn mua trái chanh tươi, có lớp da căng mịn, mỏng thịt và nhiều nước. Khi bóp nhẹ tay, bạn thấy quả chanh đào khá bở. Đây là những trái chanh đào có nhiều nước và dùng làm chanh đào ngâm mật ong khá ngon.
    + Nếu không muốn chanh ngâm có vị ngọt gắt, bạn có thể chủ động giảm lượng đường và mật ong giúp trung hoà vị ngọt và tạo nên vị thơm nhẹ và dễ chịu hơn.
    + Loại bình thích hợp dùng để ngâm chanh đào mật ong là bình thuỷ tinh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng hũ bằng nhựa để tránh gây ảnh hưởng cho sức khoẻ và đảm bảo chất lượng của mật ong ngâm chanh.
    + Trong quá trình ngâm, bạn cần thường xuyên kiểm tra nhằm tránh tình trạng chanh nổi trên, không tiếp xúc được với mật ong gây ẩm mốc và hư hỏng hũ chanh ngâm.
    + Nếu có bọt trắng nổi trên mặt bình chanh đào ngâm mật ong, bạn nên dùng tay vớt ra và đóng nắp ngâm lại.
    + Những người có bệnh đau dạ dày thì không nên uống chanh đào ngâm mật ong khi đang đói nhằm tránh ảnh gây ảnh hưởng dạ dày. Mà thay vào đó bạn chỉ cần uống sau khi ăn khoảng 30 phút.
    Những ai không nên uống chanh đào ngâm mật ong
    + Phụ nữ đang mang thai: Mật ong có khả năng kích thích tình trạng co thắt của tử cung, gây ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của thai nhi.
    + Người bị tiểu đường: Đường phèn và mật ong trong loại đồ uống này sẽ làm tăng lượng insulin trong máu.
    Người bị viêm, loét dạ dày và gặp vấn đề với thận: Vị chát của chanh sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khoẻ.
    + Trẻ em dưới 1 tuổi: Hệ tiêu hoá của trẻ lúc này rất yếu và phát triển không hoàn chỉnh nên khi sử dụng mật ong ngâm chanh đào sẽ dễ dàng gây ngộ độc.
    Dù mang đến rất nhiều tác dụng tốt giúp giảm cân, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, . .. tuy nhiên bạn cũng phải uống mật ong chanh đào đúng thời điểm mới mang lại kết quả tối ưu nhất.
    Tạm kết
    Như vậy là với những thông tin của bài báo trên thì các bạn đã biết những lưu ý quan trọng khi làm và sử dụng mật ong chanh đào rồi phải không. Vậy còn chần chờ gì mà không làm ngay một hũ chanh đào ngâm mật ong cho mình và gia đình cùng sử dụng.
    Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi các bạn nhé!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng