Từ lâu, bột cacao đã được biết đến là một thực phẩm bổ dưỡng và có mùi vị thơm ngon. Trong y dược, cacao còn có tác dụng làm thơm thuốc và giúp một số vị thuốc dễ uống hơn. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay những lợi ích tuyệt vời của thực phẩm thiên nhiên này trong bài viết dưới đây các bạn nhé! Tốt cho người mắc bệnh tim, đột quỵ Hàm lượng Flavanol trong thành phần bột cacao có khả năng cải thiện mức độ oxit nitric trong máu, giúp thư giãn, làm giãn các động mạch và cải thiện lưu lượng máu. Hơn nữa, việc sử dụng thực phẩm này thường xuyên còn làm giảm lượng cholesterol xấu LDL, làm loãng máu tương tự như aspirin, cải thiện lượng đường trong máu và giảm viêm. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ Cải thiện trí nhớ Các flavonoid trong thực phẩm này có thể kích thích những khu vực liên quan đến trí nhớ của thị giác, khả năng vận động và lời nói. Đồng thời cũng giúp cải thiện khả năng nhận thức. Hàm lượng polyphenol trong bột cacao không chỉ có khả năng chống oxy hóa mà còn trực tiếp kích hoạt yếu tố dưỡng thần kinh BDNF. Phòng ngừa ung thư Với nồng độ flavanol rất cao, bột cacao có đặc tính chống ung thư, bảo vệ các tế bào, chống lại sự phát triển tế bào, chống viêm và ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Các chất chiết xuất từ cacao đã cho thấy nhiều kết quả tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư gan… Ổn định huyết áp Polyphenol là chất chống oxy hóa có trong bột cacao và một số loại thực phẩm khác như trái cây, rau, socola, trà và rượu vang. Chất chống oxy hóa này có rất nhiều lợi ích sức khỏe như giảm viêm, cải thiện mức cholesterol, tăng lưu lượng máu để giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Ngoài ra, loạibột cacao không đường này còn có khả năng tiêu thụ vào đường máu và sản sinh insulin - một chất có khả năng ổn định lượng đường trong máu. Làm đẹp da Sử dụng ca cao nguyên chất hoặc kết hợp cùng với các nguyên liệu thiên nhiên khác có thể cải thiện nếp nhăn da, độ đàn hồi và tình trạng thô ráp của làn da. Không chỉ vậy, bơ cacao còn được sử dụng để giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các vết rạn da trong thai kỳ. Tạm kết Mong rằng những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích trong việc sử dụng siêu thực phẩm từ thiên nhiên này. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi các bạn nhé!