KINH DOANH NHÀ HÀNG Ở LONDON CẦN BAO NHIÊU TIỀN VỐN?

Thảo luận trong 'Sinh Viên Học Tập' bắt đầu bởi Thocon, 20/7/22.

  1. Thocon

    Thocon Thành viên

    Rất nhiều sinh viên quốc tế có ước mơ kinh doanh nhà hàng ở London. Tuy nhiên theo các chuyên gia tư vấn du học Anh ở Topchuyengia thì đây không phải là một điều dễ dàng cho dù bạn có du học Anh ngành kinh tế. Điều quan trọng nhất khi muốn kinh doanh nhà hàng ở London là tiền vốn cần - vậy cụ thể là bao nhiêu thì bạn hãy đọc qua bài viết sau nhé!

    Mở một nhà hàng ở Vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền
    Nếu bạn đã từng tham khảo qua bài viết du học Anh có được ở lại làm việc không thì việc tự kinh doanh nhà hàng ở London không dành cho các du học sinh. Nhưng bạn cũng có thể tìm hiểu để khi bạn có đủ khả năng pháp lý tự kinh doanh ở Anh sẽ không bị bỡ ngỡ. Tuy nhiên nếu bạn đã có quốc tịch Anh thì điều này hoàn toàn được phép. Vậy dưới đây là một số chi bạn cần quan tâm khi muốn kinh doanh nhà hàng ở London.

    1. Phí thuê chỗ
    Điều đầu tiên cần để kinh doanh nhà hàng ở London là bạn sẽ cần phải trả cho đại lý bất động sản của mình một khoản phí. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải trả tiền cho người khảo sát mà bạn thuê để biên soạn báo cáo hiệu quả năng lượng cho địa điểm. Các chi phí này có thể khác với các đại lý, nhưng dự kiến sẽ phải trả tổng cộng từ £ 1.500 đến £ 5.000.

    2. Chi phí tiền đề
    Khoản ở chính nhà hàng lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt là tiền thuê. Địa điểm càng nổi tiếng thì giá thuê càng cao. Ví dụ: nếu bạn quyết định mở một nhà hàng ở giữa London, bạn có thể phải trả tới 70.000 bảng Anh cho việc đó.

    3. Chi phí Fit-Out
    Chi phí này khá thay đổi nhưng nó cũng có thể trở thành một khoản chi phí lớn cho việc kinh doanh nhà hàng ở London. Cho dù nhà hàng của bạn đã có nhà bếp hay bạn cần phải xây dựng một nhà bếp sau này theo tầm nhìn của bạn, chi phí phù hợp.

    Vì vậy, thay vì chọn những món có thể không mang lại lợi ích cho nhà hàng của bạn, ngay từ đầu, hãy chọn những phương án có thể đem lại lợi ích lâu dài. Thiết bị nhà bếp cũng nên được ưu tiên khi bạn đang nghĩ đến việc kinh doanh cho nhà hàng. Số tiền bạn đưa ra sẽ được xác định với menu và chủ đề.

    Không gian nhà hàng là điều cần thiết ở đây vì bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để chứa các thiết bị nhà bếp và không gian cho các đầu bếp của bạn. Kích thước của nhà bếp cũng nên phụ thuộc vào số lượng thực khách mà bạn mong đợi mỗi ngày, kể cả cuối tuần.

    Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể giảm bớt chi phí hoặc tại chính cho nhà hàng bằng cách mua thiết bị đã qua sử dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thay thế nó bằng những món mới sau khi nhà hàng của bạn bắt đầu có lãi.

    4. Phí pháp lý
    Phí pháp lý mà bạn phải trả để làm cho nhà hàng của bạn hợp pháp có thể thay đổi tùy thuộc vào luật sư mà bạn thuê. Bạn cũng sẽ cần phải trả tiền cho các hợp đồng mà đại lý bất động sản hoặc chủ nhà của bạn sẽ yêu cầu cũng như các đơn xin cấp phép có thể được xin thông qua hội đồng địa phương. Thêm vào đó, thỏa thuận đối tác cho nhà hàng của bạn cũng sẽ cần được thanh toán.

    Số tiền có thể thay đổi tùy theo nhu cầu, nhưng luật sư có thể sẽ tính phí bạn trung bình 100 bảng mỗi giờ cho các cuộc tư vấn cũng như 10 bảng cho mỗi cuộc gọi và 20 bảng cho mỗi lá thư hoặc đơn đăng ký. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để lo cho những chi phí này mà không phải tham gia vào tình trạng đỏ mắt. Nếu không, bạn sẽ không còn tiền cho cổ phiếu của mình!

    5. Chi phí Nhân sự
    Một trong những sai lầm chính mà hầu hết các chủ nhà hàng mới đều mắc phải là đánh giá thấp chi phí nhân viên và số lượng thành viên mà họ cần. Nếu bạn thuê quá nhiều, bạn có thể không trả được tiền cho họ ngay từ đầu. Nếu bạn chỉ thuê một vài người, bạn có thể không theo kịp các đơn đặt hàng. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể bị mất tiền và nhà hàng của bạn có thể mất danh tiếng trước khi nó thành danh.

    “Mức lương trung bình của một nhân viên nhà hàng ở Anh lên tới 25.568 bảng Anh mỗi năm”

    Ban đầu, đây có vẻ là một con số khủng khiếp, nhưng với số lượng nhân viên được đào tạo bài bản phù hợp, bạn có thể bù đắp những khoản lương đó một cách dễ dàng. Thêm vào đó, đừng quên tính đến các chi phí khác như nghỉ ốm, nghỉ lễ, lương hưu ... Chi phí tuyển dụng cũng nên được ưu tiên ngay từ đầu, rất có thể bạn sẽ nhận được nhân viên mới vào ngành hoặc không. đủ động lực trong thời gian đầu.

    Qua bài viết trên bạn có thể thấy việc kinh doanh nhà hàng ở London không hề rẻ và bạn còn cần chuẩn bị rất nhiều khoản phí phát sinh khác. Tuy nhiên nếu là một sinh viên du học thì trước tiên điều bạn cần làm là tập trung vào bản thân và học vấn của mình.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng