10 món ngon dưới đây là các món ăn tiêu biểu giữa thiên đường ẩm thực đường phố của Nhật Bản, Bạn đã biết chưa? Hãy cùng Kosei điểm danh top 10 món siêu hấp dẫn này nha. Nhắc đến ẩm thực đường phố thì không chỉ du khách tham quan mà cả những người dân địa phương cũng háo hức, không quên dành những lời khen tấm tắc cho những món ăn bình dân mà vô cùng đặc biệt này. Ở Việt Nam, các món ăn lề đường hay vỉa hè đã quá quen thuộc rồi. Thậm chí, nó còn hút khách nhiều hơn bất kỳ sơn hào hải vị nào, bởi đặc trưng về mùi vị, nhất là không gian thưởng thức khiến cho con người ta cảm thấy sự khoan khoái, thực sự là một bữa ăn nhẹ mang đến cảm giác tự nhiên nhất. Nhật Bản cũng chẳng kém cạnh, các món ăn đường phố thường được yêu thích và hấp dẫn người đi đường một cách kỳ lạ, nhất là 10 món tại Tokyo. Mực nướng (Ikayaki) Mực nướng là món ăn phổ biến nhất tại những hội chợ hay lễ hội địa phương ở Nhật. Mực được tẩm ướp bằng các loại gia vị hảo hạng, sau đó quét một lớp xì dầu cho thẩm thấu và thơm hơn, rồi xiên chúng vào những que tre để nướng cho đến khi dậy mùi thơm. Những xiên mực nghi ngút hơi bốc lên nóng hổi, hương thơm lan tỏa khắp xung quanh, chỉ cần nhìn thôi là đã khó lòng cưỡng lại được rồi. Bánh cá nướng (Taiyaki) Khắp mọi nẻo đường ở Tokyo, đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp những sạp bán Taiyaki, bởi đây là một trong những món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích nhất. Với hình dáng là những chú cá nhỏ xinh với lớp vỏ mềm mại cùng nhân đậu đỏ thơm ngọt ngào, chắc chắn, bạn sẽ bị chính món bánh này chinh phục đấy. Bánh gạo (Dango) Đây là món bánh tráng miệng khá phổ biến, nó gần giống với bánh mocha, vì Dango được làm từ bột gạo. Dango được bán rất nhiều ở các cửa hàng tiện lợi nhưng bạn sẽ chỉ có thể thấy bánh Dango homemade tại các hội chợ hay lễ hội ẩm thực đường phố. Bánh bạch tuộc (Takoyaki) Takoyaki là món ăn đến từ vùng Osaka với hình dáng tròn lạ mắt, bên ngoài là lớp bột, bên trong nhân của bánh gồm cà rốt, bắp cải sắt hạt lựu và thành phần không thể thiếu là bạch tuộc. Nhân bánh sẽ phụ thuộc vào công thức và cách chế biến của từng cửa hàng. Bánh kếp (crepes) Những chiếc bánh đầy màu sắc và nhiều hương vị đã trở thành biểu tượng của vùng Harajuku. Nếu đến Tokyo, bạn có thể tản bộ xuống phố Takeshita để tìm và thưởng thức món bánh Crepes này tại quầy hàng có đông người xếp hàng nhất. Bánh xèo (Okonomiyaki) Okonomiyaki là món bánh sử dụng bột mì để trộn cùng các nguyên liệu hải sản tươi sống và rau với nhau (hầu hết là dùng bắp cải). Trộn đều tay và sau đó để lên bàn nướng Teppan, bên trên bánh được phủ đầy nước sốt Okonomiyaki, sốt Mayonaise và cá bào Katsuobushi. Tùy theo khẩu vị của từng vùng mà món bánh này sẽ được chế biến theo các công thức khác nhau. Hạt dẻ (Chestnuts) Đây là món ăn vặt yêu thích của người dân Nhật Bản vào mùa Thu và mùa Đông. Vào tháng 9 hằng năm, ở đền thờ Okunitama sẽ có lễ hội Chestnuts. Kasutera (Castella) Là loại bánh xốp nhẹ với cách chế biến khá đơn giản, với thành phần chính của bánh là đường, bột trứng và siro, mật ong. Kasutera có thể là loại bánh được rất ít cửa hàng bày bán vì công thức đến từ Bồ Đào Nha chứ không phải từ Nhật. Tuy nhiên, Kasutera cũng là món bánh giúp ẩm thực đường phố Nhật thêm đa dạng. Cùng khám phá thêm các món siêu ngon miệng lại ngon mắt nữa ở đây nha: >>>Khuynh đảo ẩm thực đường phố của Nhật với top 10 món siêu hấp dẫn >>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<