Hướng dẫn nấu món cá chay ngon tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bepchay, 18/3/18.

  1. bepchay

    bepchay Thành viên

    Cá chay là một trong món ngon của ẩm thực chay mà vô cùng tốt cho sức khỏe và nhất người đang giảm cân. Món cá chay nếu nhìn qua bạn sẽ nghĩ là món cá thật cũng với hương vị khá giống. Vậy cá chay được làm bằng gì? Được làm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 40 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]

    Bí quyết cho cách làm món cá chay ngon chuẩn vị cho bữa tiệc bạn bè

    NGUYÊN LIỆU

    • 500 g váng đậu
    • 100 đậu phụ non
    • 50 g lá rong biển
    • 3 – 4 chiếc lá chuối
    • Lạt nứa
    • Gia vị (muối, tiêu, đường, dầu hào/ nước tương)
    THỰC HIỆN

    1. cách làm các món chay đãi tiệc này bạn nên sử dụng loại váng đậu tươi thì sẽ ngon hơn. Trước khi làm bạn nên cho váng đậu tươi vào ngâm nước sạch 3 đến 4 lần nước để khử mùi. Sau đó để ráo bớt nước và vắt thật khô. Cắt nhỏ váng đậu, bạn hãy tưởng tượng như đây chính là từng thớ thịt của con cá và cắt thôi. Đừng băm quá nhuyễn là được.
    2. Cho váng đậu vừa cắt nhỏ vào một chiếc âu lớn. Nghiền nhuyễn đậu phụ non rồi cho vào âu. Nêm các loại gia vị muối, tiêu, đường, nước tương vào. Cho thật ít nước tương và đường vì nếu cho quá nhiều, nước tương sẽ làm ẩm váng đậu và nhiều đường sẽ quá ngọt. Đường chỉ cần cho một xíu sẽ tạo được vị ngọt cho miếng cá. Sau đó ướp váng đậu với gia vị khoảng 30 phút hoặc cho tới khi ngấm đều. Nếu hỗn hợp không kết dính thì bạn có thể cho thêm một ít bột bắp vào và trộn đều.
    3. Công đoạn thứ 3 của món chay dễ làm hàng ngày nay ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bạn. Bạn đem lá chuối đi rửa sạch và lau khô. Trải đan xen 3 chiếc lá chuối với nhau theo chiều dọc cho thật chắc chắn. Tiếp theo trải lá rong biển khô lên cùng chiều. Cho hỗn hợp “cá chay” lên và cuộn lại theo thứ tự rong biển, lá chuối. Nếu tạo hình váng đậu trước rồi mới đặt lên thì sẽ dễ cuộn hơn. Buộc lạt lại thật chặt hai đầu.
    4. Cho cuộn cá chay vào một âu to rồi luộc chín trong khoảng 1 tiếng. Vớt ra để ráo. Lột vỏ cuộn cá chay ra sẽ được một cuộn tròn bên trong trắng, bên ngoài đen đen dai dai như da cá vậy. Cắt thành từng khoanh vừa ăn rồi chiên sơ hoặc nướng sơ cho xém xém 2 mặt. Sau đó có thể dùng món cá chay này để nấu các loại cá kho, cá om, cá chiên… cực kì ngon.
    Hy vọng với cách làm món cá chay ngon trên có thể giúp gia đình mình có thêm những sự chọn lựa cho mâm cơm gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách nấu món ăn khác như cách làm món kho chay ngon, cách nấu món chay từ đậu hũ, … để giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn bạn nhé!

    Chúc các bạn thành công!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng