Bột ngũ cốc giảm cân được làm từ các loại ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt là ngũ cốc còn nguyên lớp cám, mầm và nội nhũ. Thành phần chính của bột ngũ cốc là gạo lứt đỏ hữu cơ, đậu đỏ, hạt kê, bo bo (ý nhĩ) chiếm 50-60%. Phần còn lại là các loại đậu hạt còn nguyên vỏ cám chưa qua xay xát. Tất cả ngũ cốc được chọn tùy theo sự sẵn có tại nơi bạn sinh sông. Điểm mấu chốt. - Ngũ cốc phải được ngâm nước cho trở lại trạng thái ngũ cốc tươi. - Rang trên bếp lửa củi, sử dụng chảo gang, lửa nhỏ, rang chậm cho ngũ cốc chín kỹ - Hạ thổ ngũ cốc rang để quân bình âm dương và tránh hư hỏa. - Xay mịn ngũ cốc bằng máy xay công suất lớn - Bảo quản trong lọ thủy tinh, tránh côn trùng xâm nhập, tránh ánh nắng trực tiếp. và đảm bảo muỗng sạch khi lấy bột. Bột ngũ giảm cân Xem thêm >>> 5 bước đơn giản làm bột ngũ cốc giảm cân tại nhà >>> Bột ngũ cốc thảo mộc Kokkoh - 100 ngũ cốc nguyên cám, rang xay theo phương pháp thực dưỡng ohsawa >>> Bột ngũ cốc nguyên cám dành cho người tiểu đường