Ngày nay, bếp từ được dùng rộng rãi trong mỗi gia đình vì tính an toàn và tiện dụng của nó. Tuy là vậy nhưng, bếp từ chỉ tiếp nhận các loại nồi có thiết kế đáy nồi nhiễm từ. Vì thế, có rất nhiều chị em phụ nữ bị nhầm lẫn lúc mua bộ nồi nấu bếp từ dành cho bếp từ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Để khắc phục tình trạng trên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài cách nhận biết thuận tiện nồi chảo dùng cho bếp từ. 1. Sử dụng nam châm Cách làm này tương đối dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị một cục nam châm, sau đó đưa nam châm sát vào đáy nồi. Nếu bạn thấy nam châm hút đáy nồi thì có nghĩa là chiếc nồi đó dùng được cho bếp từ, Nếu nam châm không hút đáy nồi, thì nồi không có dùng để nấu trên bếp từ được. Cách làm này được những bà nội trợ sử dụng thông dụng. 2. Nhận biết qua dấu hiệu induction dưới đáy nồi chảo hay trên tem sản phẩm Cách nhận biết nồi chảo có thể chuyên dùng cho bếp từ đơn giản hơn cách thức thử bởi nam châm là xem dấu hiệu induction dưới đáy nồi, chảo hay trên tem sản phẩm. Không những thế, bạn có thể xem dưới đáy nồi chảo có biểu tượng lò xo hay không, Nếu có thì chiếc nồi chảo đó có thể chuyên dùng cho bếp từ. 3. Một số loại nồi dùng được cho bếp từ Nồi inox 430 có thể dùng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430. Ngoài ra, các loại nồi có tráng lớp inox 430 tại đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ. Hay nồi làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể chuyên dùng cho bếp từ. Vì trong gang có đựng sắt. Bạn nên lưu ý, nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất không sử dụng được trên bếp từ. Nhưng Nếu bạn muốn dùng chúng trên bếp từ thì bạn phải trang bị thêm để chuyển nhiệt. Khi sử dụng nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất để nấu, bạn đặt đế chuyển nhiệt lên bếp từ, rồi đặt nồi chảo lên để nấu. Đế chuyển nhiệt có cấu tạo từ inox 430 có nhiễm từ. 4. Các lưu ý lúc chọn nồi chảo cho bếp từ Để tăng hiệu quả đun nấu và tiết kiệm điện năng khi dùng bếp từ, bạn nên chọn loại nồi chảo 3 đáy, đáy vừa phải, không có quá nhỏ, và đáy nên bởi phẳng để làm tăng diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và đáy nồi chảo. Loại nồi, chảo có diện tích đáy khoảng 10-26cm là phù hợp nhất với bếp từ, giúp giảm thiểu gây thất thoát nhiệt khi nấu. Khi mới mua nồi, hãy kiểm tra kĩ tổng thể sản phẩm. Rà soát tem, nhãn mác, tem bảo hành. Trước lúc đặt nồi lên bếp để sử dụng, hãy vệ sinh bề mặt bếp sạch sẽ bạn nhé! Tránh dùng nồi lúc không có thực phẩm hoặc không để thực phẩm nấu quá lâu trong nồi. Sử dụng các miếng bọt biển hoặc khau mềm để vệ sinh, lau chùi nồi. Lúc nồi đang nóng, tuyệt đối không được đổ trực tiếp nước lạnh vào nồi. Có thể khẳng định rằng bộ nồi inox là vật dụng nhà bếp cực kỳ tiện lợi ích và dễ sử dụng. Đặc biệt là trong xu thế bây giờ, lúc vấn đề trước tiên mà mọi gia đình quan tâm chính là sự tin cậy cho sức khỏe thì mặt hàng làm từ inox này càng có vai trò quan trọng. Vậy còn lý do gì nữa mà không tới ngay những cửa hàng và mang về cho mình các sản phẩm hài lòng nhất! Hy vọng bài viết đã cung cấp tới bạn các thông tin hữu ích nhất. Đừng quên chia sẻ các thông tin từ bài viết đến những chị em nội trợ khác nữa nhé! Chúc bạn tìm được cho căn bếp của mình sản phẩm phù hợp, tiện ích.