Hướng dẫn chế biên khoai tây tím

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 9/6/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên

    Khoai tây cũng giàu canxi, magie, kẽm, kali, sắt giúp ngăn ngừa vỡ mạch máu não; hàm lượng protein và vitamin C , vitamin B1, B2, sắt và phốt pho cũng cao hơn nhiều so với thành phần tương tự trong táo.Tuy nhiên chất acrilamit được tìm thấy trong một số loại của quả đặc biệt là khoai tây.
    Chất này sẽ trở nên rất độc hại cho sức khoẻ khi chế biến khoai tây ở nhiệt độ cao và việc sử dụng khoai tây mọc mầm cũng gây nhiều biến chứng cũng như đầu độc cơ thể. Bài viết này sẽ giúp các bạn chế biên khoai tây tím đúng cách:

    Gọt sạch vỏ khoai tây
    Nếu là người thích các món ăn chế biến từ khoai tây, đặc biệt là khoai tây rán, chế biến khoai tây vừa đảm bảo sức khỏe vừa có món ăn “khoái khẩu
    Ngâm khoai kỹ trước khi chế biến
    Ngâm khoai từ 30 – 120 phút giảm được từ 38 – 48% chất acrilamit.
    Không sử dụng khoai tây mọc mầm
    Khi một củ khoai tây quá già, các chất tinh bột trong khoai được chuyển đổi thành các loại đường. Đường này sẽ biến đổi thành các alcaloit gọi là solanine và chaconine-alpha. Các alcaloit thường tập trung trong thân, lá, mầm khoai tây cũng như khu vực vỏ màu da xanh lá cây của củ.

     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng