Bình giữ nhiệt sẽ là sản phẩm lý tưởng dành cho dân văn phòng, sinh viên mang theo khi đi làm, đi học bởi nó có khả năng giữ nóng và lạnh trong thời gian dài. Bình giữ nhiệt giúp thực phẩm và thức uống giữ trọn được hương vị và chất dinh dưỡng. Bình giữ nhiệt tốt đấy, tiện lợi đấy nhưng sử dụng bình giữ nhiệt như thế nào là đúng cách và an toàn cho sức khỏe của bạn thì không phải ai cũng biết điều đó. Chính vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ cách lựa chọn, sử dụng, bảo quản và cách vệ sinh ron bình giữ nhiệt sao cho đúng cách và an toàn cho sức khỏe của các bạn. Cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh bình giữ nhiệt 1. Sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách Với bình giữ nhiệt sử dụng lần đầu, trước khi dùng nên dùng nước rửa chén hoặc giấm để rửa sạch cũng như khử mùi sản phẩm mới trong bình. Như thế, khi dùng bình trữ nước sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng nước sử dụng. Lưu ý một số chi tiết nhựa của bình giữ nhiệt được làm bằng cao su và nhựa hãy đảm bảo là bạn đã rửa kỹ. Các bình giữ nhiệt thường có cấu tạo 2 – 3 lớp, cần lưu ý xem cấu tạo bình là loại chuyên dùng giữ lạnh hay có thể trữ thức uống nóng – lạnh để đảm bảo hiệu quả giữ nhiệt theo nhu cầu của bạn. Với các bình giữ nhiệt nóng – lạnh, một số sản phẩm có giới hạn mức chịu nhiệt dưới nhiệt độ sôi, ở khoảng 70 – 80 độ C, cần lưu ý để tránh trữ nước quá nóng có thể gây hư hỏng bình hoặc gây phản ứng với chất liệu bề mặt bình sản sinh chất gây hại. Không nên đổ nước hay thức uống đầy sát miệng bình, dễ gây trào khi đóng nắp và không đạt hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất. Nên để 1 khoảng trống không khí trên mặt bình sẽ cho hiệu quả giữ nhiệt lâu hơn. Người dùng không nên đặt bình giữ nhiệt trong tủ lạnh, vì chất lỏng trong bình sẽ giãn nở khi gặp lạnh và làm biến dạng bình, giảm hay mất hiệu quả giữ nhiệt của sản phẩm. Cũng không dùng chúng trong lò vi sóng, vì bình giữ nhiệt làm bằng kim loại dễ gây cháy nổ. Cuối cùng, sau khi bỏ thức uống vào bình, cần kiểm tra nắp đậy phải đóng chặt, khớp ron để bình kín và giữ nhiệt tốt nhất, tránh rò rỉ nước khi di chuyển. Xem thêm: máy phun khử khuẩn cầm tay 2. Bảo quản bình giữ nhiệt Trong quá trình sử dụng và cất giữ, tránh va đập hay lực tác động quá mạnh lên bình sẽ làm móp méo bình, khiến 2 lớp kim loại va chạm vào nhau, làm giảm khoảng không giữa 2 lớp kim loại dẫn đến khả năng giữ nhiệt giảm sút. Nên cho bình có 1 “khoảng thở” giữa 2 lần trữ nước nóng – lạnh liên tiếp. Nếu đang đựng nước nóng và muốn chuyển sang đựng nước lạnh (hoặc ngược lại), bạn cần để bình có thời gian giãn cách khoảng 10 – 15 phút. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất liệu trong bình co – giãn đột ngột, ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng sử dụng. Ngay sau khi dùng, bình giữ nhiệt cần được vệ sinh sớm nhất rồi bảo quản nơi khô thoáng để tránh phát sinh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ cũng như bám mùi thức uống. Xem thêm: xiaomi enpuly 3. Vệ sinh bình giữ nhiệt: Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên là việc rất quan trọng để bảo quản bình Đôi khi bạn quên mất rằng mình đã trữ nước trà trong bình vài ngày qua mà chưa đổ bỏ, bình của bạn sẽ 1 phần nào đó có mùi khó chịu. Vậy làm cách nào để vệ sinh, và mùi đó biến mất! Trước hết, cần lưu ý, tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn (thuốc tẩy, axeton…) để vệ sinh bình giữ nhiệt. Khi đựng nước lọc thông thường, bình chỉ cần dùng nước rửa chén rửa sạch và lau khô hoặc để khô tự nhiên là có thể sử dụng. Sau khi trữ các thức uống giữ mùi, giữ cặn khác, bình cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn để không ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng đến lần sử dụng sau. Tham khảo thêm : top 5 bình giữ nhiệt tốt nhất hiện nay Kết luận Bình giữ nhiệt là sản phẩm tiện ích nên cũng khá dễ dàng trong việc sử dụng, nhưng chính vì dễ dàng nên mọi người thường không quan tâm làm sao để sử dụng nó cho đúng cách. Hi vọng sau khi đọc bài viết này mọi người sẽ có cách sử dụng và bảo quản bình giữ nhiệt tốt hơn.