Hướng dẫn cách làm mực ống nhồi cá sốt chanh dây

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 8/7/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên

    Chỉ mất khoảng 20 phút bạn sẽ có ngay món mực ống nhồi cá sốt chanh dây ngon như nhà hàng. Mùi vị đặc trưng từ các nguyên liệu, cách chế biến không cầu kỳ nhưng mang lại kết quả bất ngờ. Mực ống nhồi cá sốt chanh dây phải ăn khi còn nóng mới ngon, khi đó thịt mực ống dai, ngọt, sốt chanh day nóng hổi ăn rất đã.

    NGUYÊN LIỆU MÓN MỰC ỐNG NHỒI CÁ SỐT CHANH DÂY
    - Mực ống: 500gr

    - Cá ba sa xay: 150gr

    - Chanh dây: 4 quả

    - Thì là, hành tím, tỏi băm, rau mùi

    - Muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng

    CÁCH LÀM MỰC ỐNG NHỒI CÁ SỐT CHANH DÂY

    - Mực ống làm sạch, rửa với rượu trắng hay nước pha gừng khử mùi tanh. Tách riêng phần thân và đầu mực.

    - Cá ba sa quết với thì là thái nhỏ, hạt nêm, tiêu, hành tím. Nhồi cá vào thân mực, dùng tăm xuyên đầu mực dính với thân
    - Chanh dây lọc lấy nước cốt.

    - Đun sôi nước, cho mực vào hấp cách thủy khoảng 10 phút. Đem mực ra để ráo, rút tăm ghim đầu mực ra.
    - Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước cốt chanh dây vào trộn đều, cho thêm chút nước dùng. Nêm chút hạt nêm, đường, tiêu. Khi sốt sôi lên thì cho bột năng pha loãng với nước vào, khuấy đều đến khi sốt sệt lại là được.

    - Cho mực ra dĩa, rưới sốt chanh dây lên trên, trang trí xung quanh cho đẹp.- Chúc bạn thành công với món mực ống nhồi cá sốt chanh dây!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng