Hắc kỷ tử bồi bổ sức khỏe?

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi thaoduoctanphat, 11/2/23.

  1. thaoduoctanphat

    thaoduoctanphat Thành viên

    Hắc kỷ tử bồi bổ sức khỏe?
    Giới thiệu hắc kỷ tử:
    Tên khác: kỷ tử đen
    Tên khoa học: lycium ruthencium
    Họ: Cà (Solanaceae)
    Kỷ tử là loại thực vật thân gỗ, thân màu nâu. Lá có kích thước nhỏ. Xung quanh thân có nhiều gai. Hắc kỷ tử là một loại quả tròn có màu đen, chín mọng. Khi khô thì quả nhăn lại, bên tong có hạt nhỏ như hình thận. Một đầu có cuống. Khi bạn ăn có vị ngọt và lưỡi của bạn sẽ có màu tím.
    Hắc kỷ tử được phân bố chủ yếu ở Trung Quốc ở các tỉnh là: Tây Tạng, Ninh Hạ, miền Tây Nội Mông.
    Loại cây này được trồng và phát triển ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như là sa mạc, đất nhiễm mặn, những ngon đồi cằn cỗi, ven sông bãi biển vắng người.
    Điều làm nên sự đặc biệt của hắc kỷ tử thì cách pha nước biến hóa màu sắc đa dạng, biến thành màu xanh hoặc tím tùy vào loại nước pha. Nếu bạn pha với nước tính kiềm thì sẽ cho nước màu xanh lam nhạt thanh mát ( nước máy đun sôi để ấm ). Khi pha với nước có tính axit sẽ cho ra một màu tím nhạt vô cùng đẹp mắt ( nước suối đun sôi còn ấm )
    [​IMG]
    Công dụng của hắc kỷ tử
    Đây là một loại quả có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên đây cũng được xem là thảo dược mang nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra một số công dụng:
    Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa về các bệnh tim mạch
    Ngăn ngừa và ức chế sự phát triển các tế bào ung thư
    Giúp tăng cường hệ miễn dịch
    Bồi bổ sức khỏe
    Chống oxy hóa và chống lão hóa
    Giảm cholesterol
    Giúp an thần, giảm stress, giảm căng thẳng
    Điều trị suy nhược thần kinh
    Hỗ trợ cải thiện trí não
    Cải thiện thị lực mắt
    Giúp làm đẹp da, tái tạo da, làm da sáng mịn
    Trị sưng do mụn, giảm thâm, mờ sẹo
    Bảo vệ hệ thần kinh
    Ngăn ngừa tình trạng xuất huyết mao mạch
    [​IMG]
    Hướng dẫn sử dụng hắc kỷ tử
    Trà hắc kỷ tử:
    Chuẩn bị 5gr hắc kỷ tử làm sạch cho vào ấm rồi cho vào 200ml nước ấm tầm 60 độ ngâm trong 5p. Sau đó bạn có thể thưởng thức.
    Không nên dùng nước lạnh hoặc nước sôi quá cao vì sẽ làm mất chất của hắc kỷ tử.
    Rượu hắc kỷ tử:
    Nguyên liệu: hắc kỷ tử 1kg, 6l rượu trắng.
    Thực hiện: Đem nguyên liệu làm sạch rồi cho vào bình thủy tinh để ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg hắc kỷ tử : 6l rượu trắng khoảng 40 độ. Ngâm trong 2 tuần là có thể sử dụng.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng