Hắc kỷ tử bồi bổ sức khỏe? Giới thiệu hắc kỷ tử: Tên khác: kỷ tử đen Tên khoa học: lycium ruthencium Họ: Cà (Solanaceae) Kỷ tử là loại thực vật thân gỗ, thân màu nâu. Lá có kích thước nhỏ. Xung quanh thân có nhiều gai. Hắc kỷ tử là một loại quả tròn có màu đen, chín mọng. Khi khô thì quả nhăn lại, bên tong có hạt nhỏ như hình thận. Một đầu có cuống. Khi bạn ăn có vị ngọt và lưỡi của bạn sẽ có màu tím. Hắc kỷ tử được phân bố chủ yếu ở Trung Quốc ở các tỉnh là: Tây Tạng, Ninh Hạ, miền Tây Nội Mông. Loại cây này được trồng và phát triển ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như là sa mạc, đất nhiễm mặn, những ngon đồi cằn cỗi, ven sông bãi biển vắng người. Điều làm nên sự đặc biệt của hắc kỷ tử thì cách pha nước biến hóa màu sắc đa dạng, biến thành màu xanh hoặc tím tùy vào loại nước pha. Nếu bạn pha với nước tính kiềm thì sẽ cho nước màu xanh lam nhạt thanh mát ( nước máy đun sôi để ấm ). Khi pha với nước có tính axit sẽ cho ra một màu tím nhạt vô cùng đẹp mắt ( nước suối đun sôi còn ấm ) Công dụng của hắc kỷ tử Đây là một loại quả có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nên đây cũng được xem là thảo dược mang nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Sau đây chúng tôi xin chỉ ra một số công dụng: Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa về các bệnh tim mạch Ngăn ngừa và ức chế sự phát triển các tế bào ung thư Giúp tăng cường hệ miễn dịch Bồi bổ sức khỏe Chống oxy hóa và chống lão hóa Giảm cholesterol Giúp an thần, giảm stress, giảm căng thẳng Điều trị suy nhược thần kinh Hỗ trợ cải thiện trí não Cải thiện thị lực mắt Giúp làm đẹp da, tái tạo da, làm da sáng mịn Trị sưng do mụn, giảm thâm, mờ sẹo Bảo vệ hệ thần kinh Ngăn ngừa tình trạng xuất huyết mao mạch Hướng dẫn sử dụng hắc kỷ tử Trà hắc kỷ tử: Chuẩn bị 5gr hắc kỷ tử làm sạch cho vào ấm rồi cho vào 200ml nước ấm tầm 60 độ ngâm trong 5p. Sau đó bạn có thể thưởng thức. Không nên dùng nước lạnh hoặc nước sôi quá cao vì sẽ làm mất chất của hắc kỷ tử. Rượu hắc kỷ tử: Nguyên liệu: hắc kỷ tử 1kg, 6l rượu trắng. Thực hiện: Đem nguyên liệu làm sạch rồi cho vào bình thủy tinh để ngâm rượu theo tỉ lệ 1kg hắc kỷ tử : 6l rượu trắng khoảng 40 độ. Ngâm trong 2 tuần là có thể sử dụng.