Gợi ý 3 công thức làm socola từ bột cacao nguyên chất

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Tiemphonui, 10/3/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Thành viên

    Socola và cacao là một sự kết hợp tuyệt vời trong cách làm socola từ bột cacao. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu công thức làm socola từ bột cacao cùng những lưu ý mà bạn cần biết trong bài viết hôm nay nhé.
    Cách làm socola từ bột cacao với sữa đặc
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    + 1 hộp sữa đặc
    + 100gr bột cacao
    Cách làm socola từ bột cacao:
    + Bước 1: Mở nắp hộp sữa đặc đổ hết vào nồi, bắc lên bếp và dùng thìa để khuấy đều cho đến khi sủi bọt đều thi bắc ra.
    + Bước 2: Nhân lúc sữa còn nóng thì cho 80gr bột cacao vào, bột cacao phải được cho qua rây lọc để không bị vón cục.
    + Bước 3: Bọc một lớp màng bọc thực phẩm vào khay, đỗ hỗn hợp vào khay, dàn đều ra khay và bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng.
    + Bước 4: Nặn thành từng viên hình vuông hoặc hình dạng nào bạn thích. Xếp ra đĩa, hộp rồi phủ một lớp bột cacao lên phía trên.
    Cách làm socola từ bột cacao với sữa bột, dầu dừa
    Nguyên liệu:
    + 45gr bột cacao Việt Nam
    + 35gr sữa bột
    + 55ml dầu dừa
    + 5ml vani
    + 65gr đường bột
    Cách làm socola từ bột cacao:
    + Bước 1: Cho các nguyên liệu bột cacao, sữa bột, dầu dừa và đường vào tô lớn rồi đun cách thuỷ.
    + Bước 2: Cho thêm tinh chất vani vào tô khi đang đun rồi khuấy đều cho đến khi tan thì tắt bếp.
    + Bước 3: Lấy khuôn ra, hình dạng của socola phụ thuộc vào khuôn của bạn. Rót từ từ socola vào trong khuôn, đừng nên rót quá đầy.
    + Bước 4: Cho socola vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
    Cách làm socola từ bột cacao với sữa tươi
    Nguyên liệu:
    + 150ml sữa tươi
    + 220gr bột cacao
    + 160gr bơ lạt
    + 150ml nước
    + 120gr đường
    Cách làm socola từ bột cacao:
    + Bước 1: Cho bột cacao và bơ vào trong máy xay, bạn nên cắt bơ nhỏ để dễ xay hơn, xay đều đến khi nhuyễn rồi tắt.
    + Bước 2: Cho nước vào nồi, bỏ hỗn hợp đã xay vào đun nóng. Lưu ý chỉ đun nóng thôi không đun sôi vì sẽ dễ bị đắng.
    + Bước 3: Thêm sữa tươi vào trong hỗn hợp vừa đun, khuấy đều bằng muỗng hoặc máy đánh trứng để nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
    + Bước 4: Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn vón cục.
    + Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn theo hình dáng tuỳ thích rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.
    Kết luận
    Cách làm socola từ bột cacao rất đơn giản, món kẹo ngon vô cùng ý nghĩa và giàu dinh dưỡng. Để có được những viên socola vừa đẹp, ngon miệng cùng những tạo hình ngộ nghĩnh dành cho người thương thì hãy dành ra 20 phút vào bếp để chuẩn bị.
    Xem thêm các thông tin mới nhất của Tiệm phố núi tại đây bạn nhé!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng