Rau diếp cá hơi tanh và có mùi không dễ chịu nhưng được xem là một loại lá dược liệu tuyệt hảo. Hãy cùng tìm hiểu công dụng của rau diếp cá nhé! 1. Rau diếp cá giúp kiểm soát cân nặng Ăn rau diếp cá giảm mỡ bụng là một công dụng không phải ai cũng biết. Theo phân tích của chuyên gia, trong rau diếp cá chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như: protein, kali, sắt, vitamin A, B,… giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Mặt khác, rau diếp cá là nguồn cung ứng chất xơ vô cùng dồi dào, vừa có tác dụng bổ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tích cực vừa ngăn chặn khả năng tích tụ chất béo, mỡ thừa tại các vùng bụng, đùi, bắp chân bắp tay. Không những vậy, hàm lượng chất xơ trong rau diếp cá kết hợp với nước sẽ đem lại cảm giác no lâu, đẩy lùi cơn thèm ăn giúp giảm lượng đồ ăn nạp vào cơ thể. 2. Rau diếp cá trị mụn Rau diếp cá trị mụn rất hiệu quả, nhất là các mụn nội tiết tố, mụn nóng,...Bởi rau diếp cá có công dụng đào thải độc tố thần kỳ. Một khi cơ thể của bạn thanh lọc được các độc tố ấy ra bên ngoài, tình trạng mụn sẽ được giảm đáng kể. Trong thành phần của rau diếp cá có các chất đặc biệt quan trọng cho da như sắt, đồng, cali,... Các chất này sẽ kích thích làn da tái tạo, khôi phục, chống viêm cho làn da và giúp da khỏe từ bên trong. Mặt khác, rau diếp cá trị mụn bằng phương pháp cấp ẩm, giảm bớt bã nhờn bởi 80% thành phần của rau diếp cá là nước nên loại dược liệu này mang lại sự khôi phục da rất lớn. Bạn sẽ sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng như mơ khi sử dụng rau diếp cá để chữa trị đúng cách. 3. Rau diếp hỗ trợ trị bệnh đái tháo đường Trong rau diếp cá chứa có ethanol và thành phần chống đái tháo đường, có khả năng ổn định lượng đường trong máu của cơ thể con người. Rau diếp còn chứa ít carbohydrate, nhưng lại giàu muối vô cơ và vitamin, đặc biệt là niacin. Niacin là chất kích hoạt insulin, người bị bệnh tiểu đường thường xuyên ăn rau diếp có thể cải thiện quá trình chuyển hóa đường hiệu quả. 4. Rau diếp cá chữa các bệnh nhiễm trùng Người ta hay dùng rau diếp cá để chữa bệnh nhiễm trùng vì nó có thành phần chống khuẩn. Loại rau này còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chống lại các gốc tự do. Các gốc tự có thể gây hại cho các cấu trúc tế bào của cơ thể, gây viêm nhiễm. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa các gốc tự do với quá trình lão hóa, ung thư và nhiều bệnh khác. 5. Rau diếp cá tăng cường miễn dịch Các nhà nghiên cứu còn cho rằng diếp cá là một loại rau có chứa nhiều hợp chất tự nhiên tốt cho sức khỏe. Ăn rau diếp cá một cách hợp lý có thể giúp cho con người tăng cường được hệ miễn dịch, kích thích tạo ra tế bào bạch huyết, từ đó giúp cơ thể con người luôn khỏe khoắn, tăng cường sức đề kháng cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già.