Cháo Nhum - Đặc sản ngon nức lòng ở Nam Du

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi travelsoha, 24/5/17.

  1. travelsoha

    travelsoha Thành viên mới

    Du lịch Nam Du chắc chắn bạn sẽ được nghe người ta nói nhiều nhất là chính là Nhum, nhất là cháo Nhum. Đây là món ăn khá phổ biến của người dân nơi đây, ở Nam Du ngoài Nhum thì còn có rất nhiều hải sản tươi ngon cùng nhiều món ăn cho bạn thưởng thức.

    Nhum (Cầu gai) ở Bình Ba

    Nhum là một sinh vật biển bên ngoài có nhiều gai nhọn, nhum có rất nhiều loại: nhum sọ màu trắng hoặc vàng cam, gai ngắn, ít thịt; nhum bàn gai nhọn, dài như chông; nhum đen thịt nhiều, ngon và béo.

    Bắt Nhum không khó nhưng đòi hỏi người bắt nhum phải thật khéo léo, bắt nhum phải dùng móc sắt giật khẽ nếu giật quá mạnh thì nhum sẽ bám chặt vào đá và rất khó gỡ ra. Gai nhum khi đam vào cơ thể thì sẽ gây đau nhức.

    Để chế biến nhum thì bạn cần rửa sạch và cắt gai nhum, sau đó tác đôi nhum bên trong có nhiều múi chứa một lớp thịt mềm mại, màu vàng như kem; nếu may mắn có được trứng nhum vừa thơm vừa béo.

    [​IMG]

    Nhum được chế biến bằng nhiều cách nhưng thông thường thì người dùng nhum để nấu cháo, thịt nhum sau khi gỡ được ướp gia vị rồi phi hành mỡ, đảo qua trước khi trút vào nồi cháo gạo mới đã nở. Khi ăn rắc chút tiêu với hành, ngò xắt nhỏ, giá sống, thêm tí nước mắm nhỉ. Cầu kỳ hơn, có người còn cho thêm nấm mối vào cháo để tăng thêm độ ngọt và chất bổ dưỡng.

    Cháo Nhum với vị ngọt thanh giống sò huyết lại dìu dịu như thịt tôm, cua mà phảng phất hương biển nồng nàn kết hợp với gia vị đậm đà, đây là món ăn khá ngon mà không phải tốn thời gian chế biến.

    Ngoài cháo Nhum bạn có thể nướng nhum cho thêm mỡ hành và chấm với muối tiêu chanh hoặc bạn có thể vắt chanh vào nửa thân nhum đã tách, thưởng thức cùng cải bẹ xanh, nước mắm y và ớt hiểm.

    Nhum có công dụng hồi phục nhanh sức khỏe và giúp tiêu hóa tốt, hơn nữa nhum ăn sống được cho là có tác dụng bổ dương, tăng cường sinh lực với giới mày râu nên được nam giới rất mực ưa thích.

    [​IMG]

    Mắm nhum, một trong những đặc sản dùng để tiến vua khi thuyền của Nguyễn Ánh trên đường bôn tẩu đã chạy lạc đến quần đảo xinh tươi này. Mắm nhum được làm cũng khá đơn giản cho thịt nhum vào hũ sành rồi rắc muối lên, đậy nắp kín đem vùi vào bếp tro hoặc phơi nắng gần cả tháng thì mắm nhum mới “tới”. Khi đó, mắm có màu đỏ như hổ phách, thơm lừng, vị không giống bất kỳ loại mắm nào.

    Nhum là đặc sản Nam Du mà bạn phải nên thử khi đến Nam Du, với tour du lịch Bình Ba 2 ngày 2 đêm bạn có thể khám phá hòn đảo xinh đẹp ở Kiên Giang.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  2. doanhson91

    doanhson91 Thành viên mới

    Nhum là một sinh vật biển bên ngoài có nhiều gai nhọn, nhum có rất nhiều loại: nhum sọ màu trắng hoặc vàng cam, gai ngắn, ít thịt; nhum bàn gai nhọn, dài như chông; nhum đen thịt nhiều, ngon và béo.

    Bắt Nhum không khó nhưng đòi hỏi người bắt nhum phải thật khéo léo, bắt nhum phải dùng móc sắt giật khẽ nếu giật quá mạnh thì nhum sẽ bám chặt vào đá và rất khó gỡ ra. Gai nhum khi đam vào cơ thể thì sẽ gây đau nhức.
     
  3. travelsoha

    travelsoha Thành viên mới

    Đúng rồi bạn!