Cách sử dụng nước rau má có lợi cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 26/6/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên

    Rau má quả thực có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Phổ biến hơn cả là ba loại rau má: Rau má lá nhỏ hình răng cưa, rau má mèo (cây thấp, lá nhỏ), rau má mỡ (thân to, lá to, bề mặt lá mướt, xanh).

    Một ngày mỗi người bình thường có thể dùng một cốc rau má, tương đương với khoảng 40 gram rau má trở lại, nhưng cũng không nên uống quá một tháng. Nếu muốn dùng đợt sau thì phải nghỉ tối thiểu là nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

    Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng nước rau má
    • Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ... Không chỉ giúp ích cho quá trình thanh lọc cơ thể mà nó còn làm mát da, trị mụn và sẹo trên da.
    • Chữa viêm họng và viêm amidal: rau má tươi 60g rửa sạch, giã nát, ép lấy nước hòa với một chút nước ấm, uống từ từ.
    • Giải nhiệt trị rôm sẩy, mẩn ngứa, mát gan lợi tiểu: rau má tươi 30-100g rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống hàng ngày hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi hòa đường uống.
    • Đối với bệnh viêm gan virut cấp tính, dùng 150g rau má tươi sắc với 500ml nước, cô còn 250ml, pha thêm đường phèn, chia uống 2 lần trong ngày khi đói bụng cũng có hiệu quả rất rõ rệt.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng