Cách làm nước si rô chanh dây ngon mát mùa hè

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 20/6/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên

    Chanh dây là một loại trái cây được ưa chuộng vào mùa hè bởi chanh dây có vị chua thanh mát, giá thành rẻ, mang lại hiệu quả cao trong việc giải nhiệt.

    Nguyên liệu làm si rô chanh dây 2kg chanh dây chín 1kg đường cát trắng Cách làm si rô chanh dây Chanh dây mua về rửa sạch để ráo cắt đôi.

    Cách làm si rô chanh dây Chanh dây mua về rửa sạch để ráo cắt đôi.

    B1: Đặt rây lên một cái tô sau đó dùng muỗng nạo phần thịt chanh dây vào rây

    B2: Cho phần hạt chanh dây vào nồi cùng 300ml nước lọc sau đó dùng muỗng cà mạnh để lớp màng bọc lớp hạt chanh dây vỡ ra và ra nước chanh dây.

    B3: Cho phần hạt chanh dây này vào rây và rây lấy nước. Dùng một cái bát để ép hạt chanh dây ra hết nước

    B4: Tiếp tục thực hiên như bước trên để có thêm 300ml nước ép chanh dây.

    B5: Bắc nồi nước ép chanh dây lên bếp, cho đường vào vừa nấu vừa khuấy đều cho đường tan hết sau khi nước sôi thì ta vớt bọt rồi hạ nhỏ lửa. Nấu trong 30 phút cho nước chanh dây keo lại thành si rô chanh dây rồi tắt bếp.

    B6: Si rô chanh dây nguội thì cho vào keo thủy tinh khử trùng đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng