Đang vào mùa chanh day rồi, và mẹ hãy chuẩn bị món quà tuyệt vời này cho bé yêu nhé. Nguyên liệu: Dứa chín: 1 quả, bỏ lõi, cắt miếng vuông nhỏ Chanh leo: 7 quả, bổ đôi, dùng thìa lấy hạt cho vào cốc Đường: 450g Nước: 330ml Cách làm: Đặt nồi lên bếp, đổ dứa và nước vào đun lửa vừa, mở nắp trong khoảng 20 phút cho đến khi dứa mềm và nước gần cạn Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn Cho đường và chanh leo vào nồi, đun lửa nhỏ cùng với dứa vừa xay. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, dính thì tắt bếp. Để nguội thì trút hỗn hợp mứt vào lọ, để ngăn mát tủ lạnh ăn dần Mứt dứa và chanh leo vừa ngọt thơm của dứa lại có vị chua đặc trưng rất khác lạ của chanh leo. Mứt này mẹ có thể thay cho những loại mứt bán trong siêu thị, vừa tiết kiệm, lại vừa cho bé một bữa sáng với bánh mì mứt dứa chanh leo an toàn, vệ sinh lại ngon miệng. Chúc các mẹ thành công nhé.