Cách làm món chay nhiều chất dinh dưỡng mà có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bepchay, 16/5/18.

  1. bepchay

    bepchay Thành viên

    Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món chay ngon nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu ngay cách nấu để có thể chuẩn bị những bữa cơm chay nhiều dinh dưỡng cho gia đình nào!
    Sau đây là cách làm 2 món chay ngon bổ dưỡng khi an chay ngay ram, mồng 1, đó là món canh chay bí đỏ và mướp đắng kho, xào chay ngon tuyệt hảo, cùng khám phá cách chế biến thôi nào!
    1/ Cách nấu canh bí đỏ tốt cho sức khỏe.
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 25 phút
    Để có được bữa cơm chay ngon đúng điệu không thể thiếu món canh chay. Với bí đỏ, bạn cũng có thể biến tấu thành món canh bí đỏ chay hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.
    VỚI SÚP BÍ ĐỎ BẠN CẦN CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU SAU
    • 500g bí đỏ xanh
    • 2 củ khoai lang
    • 2 củ khoai môn
    • Dừa nạo
    • Nấm mèo
    • 400g đậu phộng
    • Muối, đường, hạt nêm
    • Nước
    [​IMG]
    Cách nấu canh bí đỏ ngon tuyệt đỉnh cho ngày rằm
    CÁCH THỰC HIỆN NẤU CANH BÍ ĐỎ CHAY
    1. Bí đỏ và khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái khối nhỏ vừa ăn
    2. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh
    3. 1 nửa đậu phộng ngâm nước cho mềm nấu nhừ, 1 nửa còn lại rang vàng
    4. Dừa nạo vắt lấy nước cốt
    5. Nấm mèo ngâm nước và cắt miếng vừa ăn
    6. Ướp các loại khoai, bí đỏ với ít muối, đường và để 10 phút cho ngấm gia vị
    7. Nấm mèo ngâm nước và cắt miếng vừa ăn
    8. Cho các nguyên liệu trên vào xào sơ qua cho thơm, đổ nước vào ninh.
    9. Cho nước cốt dừa vào nồi và nấu sôi, sau đó đổ vào nồi canh bí đỏ
    10. Tiếp tục cho đậu phộng, nấm và nêm muối, gia vị vừa miệng.
    11. Khi bí đỏ đã chín, bắc khỏi bếp, múc ra bát và rắc đậu phộng rang lên trên
    12. Món canh bí đỏ nên ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon, ngọt.
    2/ Cách làm món mướp đắng kho chay
    Sau những bữa tiệc linh đình ngày Tết thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp dạ dày trở nên nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, cách làm món chay ngon từ khổ qua cũng vô cùng dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản. Bạn cũng có thể tìm hiểu an chay vao nhung ngay nao trong 1 thang, nếu bạn không phải ăn chay trường thì có thể tìm hiểu nhiều các món ăn ngon khác trong các bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 25 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Cách làm món khổ qua kho chay
    NGUYÊN LIỆU
    • 2 quả khổ qua
    • 2 miếng đậu phụ trắng
    • 100g Một ít nấm tai mèo/ mộc nhĩ
    • 1 quả trứng gà(Nếu bạn ăn chay có trứng)
    • Gia vị: muối, đường, bột ớt mịn, tỏi, hành tím, sả
    THỰC HIỆN
    1. Khổ qua cắt đầu, bỏ ruột, rửa sạch, luộc sơ để làm giảm vị đắng của chúng
    2. Đậu phụ trắng rửa sạch, cho vào một bát tô nghiền nhuyễn
    3. Nấm tai mèo ngâm nước cho nở to, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cho chung nấm tai mèo vào cùng với đậu phụ
    4. Hành lá cắt nhỏ; hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho cả 3 vào tô cùng với đậu phụ và nấm
    5. Nêm nếm gia vị (đường, muối, tiêu) vừa ăn
    6. Đập trứng vào tô hôn hợp trên và trộn đều. Trứng sẽ làm nhiệm vụ kết dính các nguyên liệu vào với nhau.
    7. Lấy khổ qua đã luộc ra nhồi hỗn hợp vào. Lưu ý phải nhồi thật chắc tay thì món ăn sẽ ngon hơn. Hoặc bạn có thể cắt khúc khổ qua ra rồi nhồi từng miếng một
    8. Cho dầu ăn vào nồi chờ nóng, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm
    9. Thêm một ít đường vào thắng cho vàng rồi nhanh tay chế thêm xì dầu, muối vào đảo thêm một chút
    10. Chế nước lạnh vào chờ sôi
    11. Xếp từng miếng khổ qua vào đun nhỏ lửa cho đến khi chín và ngấm gia vị
    12. Múc ra tô và thưởng thức
    3/ Cách nấu mướp đắng xào chay.
    Nếu bạn không thích cách chế biến các món chay đơn giản từ khổ qua kho bạn có thể đổi sang cách làm món khổ qua xào. Món ăn này còn đơn giản hơn rất nhiều. Để cho món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể xào chung khổ qua với các loại rau củ khác.
    Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 10 phút
    Phục vụ : 4 người
    [​IMG]
    Cách chế biến món mướp đắng kho chay
    NGUYÊN LIỆU
    • 2 quả khổ qua
    • 200g nấm rơm
    • Gia vị: muối, đường, bột ớt mịn, tỏi, hành tím, sả
    THỰC HIỆN
    1. Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột, xắt lát mỏng vừa ăn
    2. Nấm rơm rứa sạch, cắt nhỏ với kích thước vừa với khổ qua
    3. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ
    4. Hành tím đập dập, băm nhuyễn
    5. Cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng rồi thả hành tím vào phi thơm
    6. Cho nấm vào xào trước cho thơm rồi thả khổ qua vào xào chung (nếu bạn muốn giảm bớt vị đắng của khổ qua thì có thể luộc sơ chúng trước)
    7. Nêm nếm gia vị muối, tiêu, đường
    8. Trình bày và thưởng thức
    Với các bước đơn giản bạn đã có thể tự làm tại nhà 3 món ăn cô cùng ngon và nhiều dinh dưỡng rồi đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về món chay khác như ăn chay thế nào cho đúng, ăn chay sao cho tốt sức khỏe? Ăn những thực phẩm nào nhiều dinh dưỡng... Tất cả đều có trong bepchay.net nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng