Cách chế biến hạt bơ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 10/6/17.

  1. LeCanFruits

    LeCanFruits Thành viên

    Hạt bơ có tác dụng phòng bệnh tim mạch, giảm cholesterol và triglyceride, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng. Hat bơ cũng có lợi cho người muốn giảm cân.
    Cách chế biến:

    Bóc bỏ lớp vỏ mỏng màu nâu bỏi hạt bơ sau đó nướng qua hoặc luộc chín, phơi nắng đến khi hạt khô lại rồi đập vỡ hạt, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Bột hạt bơ sau khi xay có thể dùng để trộn cùng salad, nấu súp, làm nước dùng cùng với nước hầm xương.

    Bột hạt bơ làm mặt nạ dưỡng tóc,dưỡng da, tẩy tế bào chết. Ngoài ra theo các tài liệu về thảo dược, hạt bơ xay nhuyễn có thể ngâm với rượu để xoa bóp trị đau nhức.

    Hàm lượng tannin (chất có khả năng kháng viêm) trong hạt tương đối lớn chính vì vậy hạt bơ còn điều trị được chứng loét miệng và một số bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên không nên dùng với lượng lớn vì có thể gây tác dụng phụ.
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng