Cacao là một món đồ uống truyền thống phù hợp với mọi lứa tuổi, uống nóng hay lạnh đều ngon. Hơn thế, uống cacao nguyên chất cũng đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay 4 cách pha bột cacao đơn giản mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bột cacao là gì? Bột cacao là loại bột được chiết xuất từ quả của cây cacao, có hương vị đậm đà và mùi đắng. Nó xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 3000 năm ở Mexico và Trung Mỹ. Vào đầu thế kỷ 20, bột cacao giảm cân bắt đầu được sử dụng rộng rãi, cách pha bột cacao để uống cũng nhanh chóng trở thành một phần văn hoá Châu Âu và toàn cầu. Quả cacao tươi sau khi thu hoạch sẽ được lên men từ 2 - 9 ngày trước khi đem đi phơi nắng. Sau đó, hạt cacao sẽ được rang để tăng thêm hương vị và mùi thơm. Hạt cacao sau khi rang chín sẽ được xay thành bột nhuyễn mịn. Cách pha bột cacao thơm ngon, bổ dưỡng Pha cacao nóng Nguyên liệu: + 3 thìa cafe bột cacao nguyên chất + 2 thìa cafe sữa đặc + 60ml nước nóng khoảng 80 độ C + 1 - 2 giọt vani để tạo mùi Cách pha bột cacao: + Bước 1: Cho bột cacao và sữa đặc vào 30ml nước nóng, dùng muỗng khuấy đều đến khi nổi bọt. + Bước 2: Cho hết phần nước nóng còn lại và tiếp tục khuấy đều. Thêm vani để tạo mùi và thưởng thức một ly cacao nóng vào buổi sáng. Pha cacao sữa đá Nguyên liệu: + 2 thìa cafe bột cacao nguyên chất + 3 thìa cafe sữa đặc + 1 thìa đường hoặc không nếu bạn thích uống đắng + 50ml sữa tươi + 50ml nước nóng ở nhiệt độ 70 - 80 độ C + Đá viên hoặc đá bào Cách pha bột cacao: + Bước 1: Cho bột cacao và sữa đặc vào nước nóng, dùng thìa khuấy đều để cacao lên bọt. + Bước 2: Cho đường được pha với chút nước nóng cùng với sữa tươi từ từ vào ly cacao vừa đánh rồi khuấy đều. + Bước 3: Cho hỗn hợp và đá viên vào bình kín hoặc shaker lắc đều. Cho ly cacao sữa đá ra ly rồi thưởng thức. Pha cacao cream Nguyên liệu: + 3 thìa cafe bột cacao nguyên chất + 10ml kem Rich’s Creamer + 2 thìa cafe sữa đặc + 100ml nước nóng + 15ml nước đường Cách pha bột cacao: + Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào ca đánh sữa, sục ấm tạo bọt mịn hoặc cho vào nồi đun nóng, khuấy đều đến khi tạo bọt. + Bước 2: Đổ ra ly và thêm một lớp kem whipping lên trên và thưởng thức. Cách pha cacao marshmallow Nguyên liệu: + 3 thìa cafe bột cacao nguyên chất + 150ml sữa tươi không đường + 10ml sữa đặc Cách pha bột cacao: + Bước 1: Cho bột cacao và sữa đặc vào ly, thêm một ít nước nóng và khuấy đều đến khi tan hết. + Bước 2: Đánh nóng 150ml sữa tươi để lấy bọt như latte. + Bước 3: Đổ sữa vào cacao, nếu bạn có lý thuật, có thể tạo art cho đẹp mắt. + Bước 4: Cho kẹo marshmallow lên trên rồi thưởng thức. Kết luận Trên đây là 4 cách pha bột cacao ngon, hấp dẫn mà Tiệm phố núi muốn chia sẻ đến bạn. Bột cacao không chỉ mang đến một hương vị ngọt ngào khó quên mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hy vọng bạn có thể tự tay pha cho mình và người thân những ly cacao chất lượng nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi theo đường link sau đây: https://tiemphonui.com bạn nhé!