1. Cách bảo quản Tôm Khô khi không có tủ lạnh Dùng giấy báo gói quanh Tôm rồi bỏ vào hủ thủy tinh đậy nắp kín, có thể chia nhỏ Tôm Khô thành nhiều túi zip nhỏ để khi dùng tiện lợi hơn. Sau đó để ở nơi thoáng mát, có thể treo lên cao để tránh kiến. Cách 1 tuần bạn lấy xuống đem phơi nắng một xíu để tránh bị mốc và giữ được vị ngon. Nếu có điều kiện thì sử dụng hút chân không sẽ giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn. Lưu ý rằng bảo quản ở ngoài thời gian sẽ ít hơn là bảo quản trong tủ lạnh. 2. Cách bảo quản Tôm Khô trong tủ lạnh Việc bảo quản Tôm khô trong tủ lạnh có thể giúp kéo dài thời gian lưu trữ lên tới 6 tháng. Dùng giấy báo gói quanh Tôm hoặc bỏ vào hủ thủy tinh đậy nắp kín, có thể chia nhỏ Tôm Khô thành nhiều túi zip nhỏ để khi dùng tiện lợi hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Tôm khô có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Do đó, nếu bạn lưu trữ Tôm khô cùng với các thực phẩm tươi, sẽ có nguy cơ mực hấp thụ mùi và mất đi hương vị tự nhiên của Tôm. Để tránh điều này, tốt nhất là lưu trữ Tôm khô ở ngăn riêng.